Xem lại phim cuối tuần Mùi cỏ cháy (14h15, 26/12, VTV1)

VTV-Thứ năm, ngày 25/12/2014 16:26 GMT+7

Giành 4 giải Cánh diều vàng cho phim điện ảnh xuất sắc năm 2011, Mùi cỏ cháy tái hiện mùa hè đỏ lửa năm 1972 với trận chiến tại thành cổ Quảng Trị.

Dựa trên cuốn nhật ký Mãi mãi tuổi hai mươi của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc, Nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm đã chuyển thể thành kịch bản phim mang tên Mùi cỏ cháy. Bộ phim về đề tài chiến tranh này đã đạt được nhiều giải thương trong nước: Cánh diều Vàng 2011, Bông sen Bạc LHP Việt Nam lần thứ 17...

Ngoài ra, phim còn nhận được các giải Âm nhạc xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Biên kịch xuất sắc nhất, và nhận giải Phim có đề tài về chiến tranh xuất sắc nhất do Bộ Quốc phòng Việt Nam trao tặng.

Mùi cỏ cháy là khúc tráng ca đầy tự hào về lòng yêu nước, niềm tin và tinh thần của những chiến sĩ sẵn sàng cống hiến tuổi 20 của mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Dàn diễn viên không ngôi sao, nhiều diễn viên chính và phụ là những gương mặt rất mới, phim vẫn tạo được sức hấp dẫn lớn, vẫn gieo vào tâm khảm khán giả sự chiêm nghiệm lại quá khứ - những câu chuyện của hơn 40 năm trước.

Bộ phim sẽ được phát lại vào 14h15 ngày mai (26/12) trên kênh VTV1. Mời quý vị khán giả đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước