"Bố con nhà Mộc" tái ngộ khán giả truyền hình sau 17 năm

P.V-Chủ nhật, ngày 01/11/2015 19:52 GMT+7

NSƯT Hải Điệp và diễn viên Như Trang trong chương trình Cuộc sống thường ngày

VTV.vn - Ít người biết rằng, vai hai bố con trong phim "Chuyện nhà Mộc" đều là lần đầu thử sức với phim ảnh của NSƯT Hải Điệp và diễn viên Như Trang.

Mặc dù lên sóng truyền hình Việt Nam từ năm 1998, tức là cách đây 17 năm nhưng bộ phim Chuyện nhà Mộc của đạo diễn Trần Lực đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả khi đề cập đến những vấn đề rất gần gũi và đời thường như việc luyện thi đại học, sự bỡ ngỡ với cuộc sống mới ở thành phố...

Bộ phim mang đến tiếng cười cho khán giả qua những tình huống dở khóc, dở cười. Khán giả nhớ tới bộ phim bởi những vai diễn rất gần gũi, đời thường của các diễn viên trong phim, trong đó có thể kể tới NSƯT Hải Điệp vai ông Mộc, nghệ sĩ Như Trang vai cô con gái Mai, diễn viên Chí Nghĩa vai con rể.

Ít người biết rằng, vai ông Mộc là lần đầu tiên thử sức với phim truyền hình của NSƯT Hải Điệp bởi khi đó ông đang là diễn viên chèo. Chia sẻ về khó khăn trong quá trình diễn xuất bộ phim Chuyện nhà Mộc trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 1/11, NSƯT Hải Điệp cho biết: “Tôi vốn chỉ diễn chèo phục vụ quần chúng ở nông thôn. Một lần đạo diễn Trần Lực có ghé quán nước của tôi và muốn tôi đóng vai này. Tôi rất bâng khuâng lúc đó bởi tôi chưa biết nhiều về phim ảnh nhưng muốn thử xem thế nào”.

“Tôi đã gặp rất nhiều bỡ ngỡ nhưng đã vận dụng kiến thức sân khấu để phân tích kịch bản điện ảnh. Ở điện ảnh, diễn viên phải nhìn thẳng vào ống kính chứ không được tự do như sân khấu” - NSƯT Hải Điệp cho biết.

Trong khi đó, diễn viên Như Trang vừa đỗ thủ khoa trường Sân khấu điện ảnh và được thầy giáo giới thiệu cho đạo diễn Trần Lực. Giống như “bố Mộc”, cô cũng gặp nhiều khó khăn ở lần đầu đóng phim.

Như Trang chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ với bộ phim Chuyện nhà Mộc: “Trong bộ phim này, mình khóc rất nhiều lần vì không làm được nên hay bị đạo diễn mắng. Nhưng mình không khóc ở những đoạn cần khóc mà khóc ở những lúc cần diễn hài. Thế nên, khi xem lại, chỉ có mình mới nhận ra lúc mình khóc còn khán giả chắc không nhận ra”.

Kết thúc cuộc trò chuyện, "ông Mộc" đã gửi tới khán giả truyền hình một đoạn hát trong vở chèo Thái hậu Dương Vân Nga.

Xem lại cuộc trò chuyện với NSƯT Hải Điệp và diễn viên Như Trang trong chương trình Cuộc sống thường ngày:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước