Phim truyền hình Việt và những bước tiến vượt bậc

Hoàng Trang (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 19/07/2015 20:27 GMT+7

VTV.vn - 5 năm qua đã ghi nhận sự phát triển vượt bậc của thể loại phim truyền hình Việt Nam. Nhiều bộ phim đã thu hút được khán giả bởi nội dung, đề tài phong phú.

Từ những bộ phim chính luận gây tiếng vang như series phim Cảnh sát hình sự, Bí thư tỉnh ủy, Khi đàn chim trở về... đến những phim trở thành "hiện tượng" với lượng khán giả lớn như Mưa bóng mây hay Hôn nhân trong ngõ hẹp, có thể nói phim truyền hình Việt ngày càng gần gũi với cuộc sống của khán giả ở mọi lứa tuổi.

Trong vai trò đầu tàu, hướng đến tính chuyên nghiệp trong quy trình làm phim, nâng cao chất lượng nghệ thuật cũng như tiếp cận gần hơn với khán giả, 5 năm qua, Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài THVN (VFC) đã có những bước tiến đáng kể khi đa dạng hóa thể loại, đề tài, đồng thời giới thiệu đươc những dự án lớn hợp tác với nước ngoài gây được tiếng vang như Tuổi thanh xuân, Người cộng sự. Bài toán làm sao để có những bộ phim hay luôn đặt ra với các đạo diễn, biên kịch của hãng dù điều kiện sản xuất phim vẫn còn nhiều khó khăn.

Tư duy mới trong cách làm chính luận, cập nhật, bám sát hơi thở đời sống, mở rộng cửa cho dòng phim xã hội hóa hấp dẫn khán giả là những yếu tố khiến phim truyền hình Việt ngày càng chinh phục được nhiều đối tượng công chúng. Năm 2015, với những bộ phim đang và sắp lên sóng như Bến tình, Gia phả của đất, phim truyền hình Việt tiếp tục hứa hẹn sẽ thu hút khán giả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước