Điều ước thứ 7: Cảm phục cụ ông hơn 30 năm trông coi cột mốc biên giới

K.N-Thứ bảy, ngày 04/04/2015 18:15 GMT+7

Cụ Lâu Văn Hự

VTV.vn - Ông Lâu Văn Hự - người đã tình nguyện trông coi cột mốc G8 hơn 30 năm qua - là nhân vật khiến khán giả cảm phục trong "Điều ước thứ 7" tuần này.

Cụ Lâu Văn Hự (93 tuổi) là người dân tộc Mông, ở bản Pù Đứa, xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa. Hơn 30 năm qua, dù ngày nắng hay ngày mưa, mùa đông hay mùa hè, cụ vẫn chăm chỉ vượt gần chục cây số lên với cột mốc G8 - cột mốc cao nhất, xa nhất và khó đi nhất phân định ranh giới giữa xã Quang Chiểu với bản Phiềng Khạy (cụm Mường Pùn, huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn, Lào).

Nhiều năm nay, do tuổi cao nên cụ không thể ngày ngày vượt núi lên trông coi cột mốc G8 và ước muốn cuối đời của cụ là được đặt chân lên nơi thân thuộc ấy một lần nữa. “Đối với tôi, cột mốc G8 (nay là cột mốc 304) cũng giống như cha mẹ mình, giống như Bác Hồ đang đứng cạnh tôi. Tuy Bác đã đi xa nhưng tấm gương của Bác còn soi sáng trong tôi. Vậy nên tôi muốn được lên đó một lần" - cụ Hự tâm sự.

Biết được điều đó, ê-kíp sản xuất Điều ước thứ 7 đã tìm về bản Pù Đứa và giúp cụ Hự thực hiện ước mơ giản dị của mình. Đây cũng là hành trình đầu tiên của ê-kíp sản xuất Điều ước thứ 7 sau một thời gian tạm nghỉ.

Để có thể hiểu rõ hơn quá trình hiện thực hóa ước mơ cho cụ Lâu Văn Hự của các "sứ giả" Điều ước thứ 7, mời quý vị cùng theo dõi trong video dưới đây:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước