Gala Tinh hoa võ thuật 2016: "Chạy đua" với thời tiết để có hình ảnh đẹp

PV-Chủ nhật, ngày 07/02/2016 09:00 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ chuyển tải đến khán giả nội dung hấp dẫn mà ê-kíp sản xuất còn rất công phu, cầu kỳ trong việc chọn bối cảnh ghi hình Gala Tinh hoa võ thuật 2016.

Gala Tinh hoa võ thuật luôn khiến khán giả vô cùng ấn tượng bởi sự cầu kỳ và trau chuốt về phần hình ảnh. Đối với ê-kíp sản xuất, trong năm thứ 5 thực hiện Gala Tinh hoa võ thuật, khó khăn nhất để có được hình ảnh quay võ thuật đẹp là phải "chạy đua" với thời tiết.

Một số bối cảnh đáng chú ý trong Gala Tinh hoa võ thuật 2016 là thác Đỗ Quyên và núi Bạch Mã - hai địa điểm đặc biệt ở Huế, được xem là cái nôi của võ Nhật ở Việt Nam. Đường đi đến hai địa điểm này cũng khá vất vả và đó cũng là cung đường trải nghiệm, luyện tập của Võ đường Karatedo Nghĩa Dũng.

Chia sẻ về lý do chọn núi Bạch Mã để ghi hình, nhà báo Trần Ngọc Bích - Tổng đạo diễn của chương trình - cho biết: "Chúng tôi chọn núi Bạch Mã vì những hình ảnh tập võ ở đây sẽ rất đẹp và lạ, nhiều người chưa đến đây và đó cũng là cách đưa khán giả đến với những cảnh đẹp hùng vĩ của đất nước. Núi cao là nơi hun đúc những giá trị tâm linh, là nơi đất trời hòa quyện vào nhau, con người đạt đến điểm tự tại, vượt qua chính bản thân mình, vượt qua những khó khăn trên đường đời… Những điểm tương đồng đó đã khiến chúng tôi chọn núi Bạch Mã".

Nhắc lại hành trình lên núi Bạch Mã để thực hiện các cảnh quay, nhà báo Trần Ngọc Bích chia sẻ ê-kíp sản xuất đã huy động gần 50 võ sư, võ sinh, với nhiều trang thiết bị rất cồng kềnh, trong đó có một cẩu to phải thuê xe tải 1,5 tấn chở lên đỉnh núi.

"Quá trình chuyên chở trang thiết bị lên núi và xuống thác rất vất vả, ngay cả những võ sinh có sức khỏe tốt cũng thở dốc vì mệt. Nếu như ngày lên núi chúng tôi lại lo lắng về việc di chuyển trang thiết bị cồng kềnh thì ngày xuống thác, chúng tôi lo ngại vì sự an toàn của đoàn võ sinh và đoàn làm phim vì đường đi rêu trơn, đá trơn, có những đoạn phải đu dây mới xuống được" - nhà báo Ngọc Bích chia sẻ thêm.

Đặc biệt, để có những cảnh quay bình minh rực rỡ, ê-kíp sản xuất đã phải chờ đợi từ đêm đến sáng. Trong khi mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng thì trời lại bắt đầu nổi gió và mưa to.


Nhà báo Trần Ngọc Bích (áo xanh) cùng các đồng nghiệp.

Nhà báo Trần Ngọc Bích (áo xanh) cùng các đồng nghiệp.

"Thật may mắn là điều kỳ diệu đã xảy ra, 4h sáng trời tạnh và có chút ráng hồng. Chúng tôi may mắn đón được bình minh và trời nắng đẹp trong suốt 5 tiếng đồng hồ để ghi hình. Khi chúng tôi vừa đóng máy thì trời bắt đầu mù và có mây đen kéo đến. Đó quả thật là những giây phút xúc động vì may mắn…" - nhà báo Ngọc Bích nói về kỷ niệm ấn tượng nhất trong chuyến tác nghiệp.

Gala Tinh hoa võ thuật 2016 sẽ được phát sóng vào 14h50 hôm nay (07/02) - 29 Tết trên kênh VTV4. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước