Hà Lê: Hoàng Tôn nổi nhất PB Nation là chuyện thường

PV-Thứ năm, ngày 19/03/2015 18:54 GMT+7

VTV.vn - Rapper của nhóm PB Nation - Hà Lê chia sẻ về người đồng đội tham gia trong chương trình The Remix - Hòa âm ánh sáng.

Với ba thành viên chính gồm Hoàng Tôn (hát chính), Phúc Bồ (Producer) và Hà Lê (rapper), PB Nation được đánh giá là một trong những đội có phong cách âm nhạc cá tính và "chất" nhất tham gia The Remix - Hòa âm ánh sáng 2015.

Trong đó, có lẽ Hà Lê là cái tên khiến khán giả bất ngờ nhất trong nhóm này. Bởi trước đó, anh thường chỉ được biết đến với vai trò dancer và giám khảo một số cuộc thi nhảy. Anh đã có cuộc trò chuyện cùng phóng viên về chương trình The Remix - Hòa âm ánh sáng cũng như về nhóm PB Nation.

Nhân duyên nào đưa Hà Lê đến với The Remix?

Rapper Hà Lê: Hà Lê phải gửi lời cảm ơn nhiều nhất tới Phúc Bồ về cơ hội được cùng PB Nation dự thi ở chương trình The Remix. Hà Lê và Phúc Bồ chơi với nhau từ năm 2008 khi Phúc còn hoạt động âm nhạc ở Hà Nội. Lúc đó, Hà Lê chỉ làm các công việc về nhảy thôi. Sau khi chuyển vào Sài Gòn, Hà Lê và Phúc Bồ cảm thấy hợp nhau về âm nhạc nên đã bắt đầu cùng làm sản phẩm chung. Đến khi có lời mời tham gia The Remix, Phúc Bồ hỏi Hà Lê và đến giờ, hai anh em đã cùng nhau đi đến liveshow 7 của cuộc thi rồi. (Cười)

Khán giả thường biết đến anh với vai trò dancer, biên đạo. Vậy khi tham gia The Remix với vai trò một rapper, anh có thấy áp lực?

Rapper Hà Lê: Quả thực, trước đây rất ít người biết về khả năng ca hát hay đọc rap của mình nên khi tham gia The Remix mình thấy rất áp lực. Đây là một chương trình lớn, hoành tráng trong khi Hà Lê lại đảm nhận một vai trò mới nên còn thiếu tự tin. Thêm nữa, quanh mình là những người trẻ hơn mình nhưng có kinh nghiệm, bản lĩnh sân khấu lại hơn mình nhiều nên cũng bị khớp.

Trong nhóm PB Nation, ngoài vị trí rapper anh còn đảm nhận công việc nào khác không?

Rapper Hà Lê: Có chứ! Hà Lê cùng các bạn trong nhóm nhảy Lyrical Community (LC) làm phần dàn dựng cho các tiết mục của nhóm. Vì không có nhiều thời gian nên không phải lúc nào Hà Lê cũng trực tiếp dựng động tác vũ đạo nhưng Hà Lê sẽ đưa ra ý tưởng biên đạo của bài diễn và dung hoà được các ý tưởng khác của các biên đạo chính trong nhóm LC để có một bài dựng tốt nhất. Anh em đã làm việc với nhau nhiều năm nên các bạn cũng rất hiểu ý của Hà Lê.

Có quan điểm cho rằng trong nhóm PB Nation, Hoàng Tôn có vẻ nổi bật hơn các thành viên còn lại. Anh nghĩa sao về điều này?

Rapper Hà Lê: Hoàng Tôn cũng đã làm nghề nhiều năm, có nhiều fan nên chuyện Hoàng Tôn nổi bật hơn các thành viên còn lại, trong đó có Hà Lê là điều hiển nhiên. Nếu không có sự nổi bật của Hoàng Tôn thì làm sao PB Nation có được một lượng khán giả đông đảo cổ vũ tại mỗi liveshow được.

Thêm nữa, cá nhân Hà Lê luôn ý thức được rất rõ vai trò của mình trong team. Để team có thể làm tốt mỗi phần trình diễn thì bản thân mình phải làm tốt nhất phần việc của mình. Anh em cũng chẳng còn thời gian mà ghanh tỵ với nhau nữa.

Là một nhóm với nhiều cá tính khác nhau, các anh có từng tranh cãi trong quá trình làm việc?

Rapper Hà Lê: Tất nhiên là có! Nhưng tinh thần chung của anh em trong nhóm là làm việc nhóm, tức là phải cùng tìm ra giải pháp cho vấn đề đang tranh cãi. Nếu để cái tôi lấn át, sẽ không bao giờ tìm được tiếng nói chung.

Trong nhóm, mỗi người một vai trò. Ai phụ trách mảng nào sẽ là người cuối cùng đưa ra quyết định, chẳng hạn như Hoàng Tôn sẽ là người quyết định nhóm sẽ hát bài gì, Hà Lê đảm nhận vai trò Rap và dàn dựng sân khấu cho tiết mục, còn Phúc Bồ về mặt phối khí và hoà âm.

Hà Lê nghĩ bất hoà thì trong nhóm nào cũng có, không ít thì nhiều. Tuy nhiên, bất hoà nếu giải quyết được sẽ làm cho nhóm trở nên gắn kết và thăng hoa hơn trên sân khấu. Trước khi bảo vệ quan điểm của mình một cách mù quáng thì hãy lắng nghe những ý kiến đóng góp của những người xung quanh trước đã.

Cuối cùng, anh có thế hé lộ đôi chút về tiết mục của nhóm ở Liveshow 7?

Rapper Hà Lê: Trong liveshow 7, nhóm sẽ đem đến một tiết mục rất sôi động. Tiết mục này của nhóm sẽ đưa các bạn trở về thời điểm đầu của văn hoá Hip-hop tại Brooklyn, New York. Hip-hop không chỉ là dòng nhạc mà nhóm theo đuổi, nó còn là thứ văn hoá mà chúng tôi yêu thích, đam mê. Vì vậy chúng tôi mong muốn các bạn trẻ chưa hiểu sâu về Hip-hop có thể phần nào hiểu thêm sau phần trình diễn của PB Nation.

Xin cảm ơn Hà Lê vì cuộc trò chuyện này!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước