Khúc khải hoàn - Giai điệu đi cùng Đài THVN gần nửa thế kỷ

Café sáng với VTV3-Thứ hai, ngày 07/09/2015 15:22 GMT+7

VTV.vn - Khúc khải hoàn - nhạc hiệu đầu tiên của Đài THVN đã trở thành giai điệu quen thuộc với những khán giả đồng hành cùng VTV suốt 45 năm qua.

Là một sáng tác của nhạc sĩ sỹ Lưu Hữu Phước, Khúc khải hoàn là ca khúc đã rất quen thuộc với khán giả yêu mến các chương trình của Đài THVN, nhất là những thế hệ đi trước. Đây chính là ca khúc được chọn làm nhạc hiệu đầu tiên của Đài THVN.

Nói về ca khúc đặc biệt này, PSG.TS Vũ Tự Lân cho biết: "Khúc khải hoàn có nghĩa là thắng lợi - như chính tên gọi của nó. Được sáng tác vào năm 1945 khi tình hình cách mạng đang sục sôi, chuẩn bị cho Tổng khởi nghĩa giành chính quyền, nhạc sỹ Lưu Hữu Phước đã viết nên những ca từ hùng dũng, tươi sáng dành cho ngày độc lập với hy vọng đất nước luôn thắng lợi đi lên".

Giai điệu của ca khúc Khúc khải hoàn được Đài Truyền hình Việt Nam lựa chọn làm nhạc nền đầu tiên vào năm 1970 với mong muốn Đài sẽ luôn luôn phát triển cùng Đất nước. Và sau 45 năm, nền nhạc hiệu đó vẫn luôn ở trong tim những khán giả truyền hình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước