NB Lại Văn Sâm và Tạ Bích Loan được Thành đoàn vinh danh

Theo Tiền phong-Thứ ba, ngày 29/03/2011 08:00 GMT+7

Hai MC kì cựu của đài truyền hình Việt Nam nằm trong 80 gương cán bộ, đoàn viên thanh niên có ảnh hưởng lớn đến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô được thành đoàn Hà Nội vinh danh nhân ngày 26/3.

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thành đoàn HN đã tổ chức trao giải thưởng cho những gương thanh niên điển hình có ảnh hưởng lớn đến công tác đoàn qua các thời kì trong giai đoạn 1931-2011.

Giải thưởng cũng đồng thời là lời tri ân sâu sắc tới những người đã quan tâm, chăm lo cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên như ông Phạm Thế Duyệt (Nguyên Ủy Viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư thành ủy HN), ông Vũ Oanh (nguyên Bí thư đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu 1944), thiếu tướng Lê Mã Lương, anh hùng Phạm Tuân, người đầu tiên bay vào vũ trụ...

Bên cạnh đó là những người có tầm ảnh hưởng đặc biệt, rộng lớn đối với thanh thiếu niên Việt Nam hiện nay như GS toán học Ngô Bảo Châu – người Việt Nam đầu tiên giành giải thưởng danh giá Fields. Khi tên giáo sư được xướng lên, cả hội trường vang dội tiếng vỗ tay, tuy nhiên do bận việc tại nước ngoài nên Ngô Bảo Châu không thể tới tham dự lễ trao giải.

Các gương mặt MC kì cựu của đài THVN cũng được thành đoàn vinh danh dịp này, đó là nhà báo Lại Văn Sâm và Tạ Bích Loan. Họ là những người đã xây dựng thành công những chương trình truyền hình có tác dụng giáo dục và ảnh hướng lớn đến tầng lớp thanh thiếu niên như SV hay Khởi nghiệp...

Là gương mặt được xướng tên cuối cùng trong danh sách 80 người, nhưng hoa hậu Ngô Phương Lan cũng nhận được nhiều tràng pháo tay của các bạn trẻ. Cô là Hoa hậu thế giới người Việt 2007 do báo Tiền Phong tổ chức, là chủ tịch quỹ từ thiện Sao biển, đồng thời là một gương sáng đối với giới trẻ trong công tác từ thiện, xã hội.

Nằm trong danh sách này còn có các gương mặt của giới nghệ sĩ như danh hài Xuân Bắc, ca sĩ Trọng Tấn....Ngoài ra, thành đoàn Hà Nội còn tuyên dương, trao giải thưởng cho 120 Bí thư chi đoàn giỏi thủ đô đại diện cho hơn 27.000 bí thư chi đoàn trong toàn thành phố.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước