Xem bóng đá cùng VTV với hình ảnh đẹp như mơ từ công nghệ flying-cam

Trần Quang-Thứ sáu, ngày 12/09/2014 16:58 GMT+7

Cùng với màn trình diễn ấn tượng của U19 Việt Nam tại giải U19 Đông Nam Á 2014, Thể thao VTV trong những ngày qua được nhắc đến trong lòng khán giả với những hình ảnh đẹp như mơ tr

Flying-cam là tên một thiết bị có thể vừa bay vừa quay phim. Phần đặc biệt của chiếc máy này chính là một chiếc đầu chứa máy quay camera có thể quay qua lại, lên xuống để bắt hình từ trên cao.

Flying-cam được điều khiển bởi bộ điều khiển từ xa, tương tự như ở các thiết bị bay mô hình khác. Thiết bị cũng như kỹ thuật quay flying-cam không phải là khái niệm quá mới mẻ trên thế giới nhưng ở Việt Nam đó lại là công nghệ đột phá trong việc thực hiện các cảnh quay có không gian rộng, với sự toàn diện của hình ảnh mà các máy quay thường rất khó thực hiện.

Với nỗ lực đem đến cho khán giả hâm mộ thể thao cả nước những hình ảnh đẹp, những cảnh quay tối ưu và lạ mắt, Ban Thể thao - Đài THVN đã quyết định thử nghiệm và sử dụng công nghệ flying-cam trong những buổi tường thuật trực tiếp các trận U19 Việt Nam tại giải U19 Đông Nam Á, cúp Nutifood 2014.

Trận đấu được tường thuật trực tiếp với công nghệ flying-cam đem đến cho khán giả những hình ảnh hấp dẫn và đẹp mắt

Trận đấu được tường thuật trực tiếp với công nghệ flying-cam đem đến cho khán giả những hình ảnh hấp dẫn và đẹp mắt

Nhà báo Phan Ngọc Tiến, lãnh đạo Ban Thể thao - Đài THVN chia sẻ: "Không chỉ đáp ứng nhu cầu được xem U19 Việt Nam thi đấu, chúng tôi còn đem đến cho khán giả cả nước những hình ảnh đẹp mắt và độc đáo trong mỗi buổi tường thuật trực tiếp U19 Việt Nam thi đấu".

"Với việc sử dụng thiết bị quay flying cam, Đài THVN được biết như đơn vị đi đầu trong khu vực Đông Nam Á khi sử dụng công nghệ flying-cam trong công tác sản xuất chương trình truyền hình trực tiếp bóng đá. Cùng với những đồ hoạ đẹp mắt không thua kém gì các trận đấu tại World Cup 2014 vừa qua, Thể thao VTV hy vọng đem đến cho khán giả truyền hình cả nước không khí cuồng nhiệt như khi có mặt trên sân xem trực tiếp", nhà báo Phan Ngọc Tiến khẳng định.

U19 Việt Nam đã làm nức lòng khán giả cả nước sau màn trình diễn ấn tượng trước U19 Myanmar trong trận bán kết vừa qua. Trong trận chung kết diễn ra vào 19h00 ngày mai (13/9) giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản, VTV tiếp tục tường thuật trực tiếp trận đấu này trên kênh VTV6 và VTV6HD cùng những hình ảnh và đồ hoạ đẹp mắt, ấn tượng!

Một số hình ảnh ấn tượng được thực hiện bằng công nghệ flying-cam:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước