Cầu truyền hình “Người giữ lửa”: Bài ca về sự hy sinh thầm lặng

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

19 Tháng 8 2015

Được đầu tư công phu và chất lượng, Cầu truyền hình “Người giữ lửa” nhân dịp 70 năm truyền thống Công an nhân dân Việt Nam tối 18/8/2015 đã khắc họa rõ nét chân dung, hình tượng của người chiến sĩ công an, dù trong thời chiến thời bình, dù gian khổ khó khăn vẫn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Cấu trúc gồm 3 phần được trải dài theo tuyến tính thời gian, từ hiện tại về quá khứ. Đầu tiên là sự đấu trí của lực lượng công an, nhanh chóng phá các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang dư luận thời gian qua, được tái hiện lại qua lời kể của Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát. Khán giả cũng cảm nhận được sự khôn khéo tài tình, nắm bắt tâm lý tội phạm qua câu chuyện của Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm.

Giai đoạn trước và sau 1975, lực lượng công an nhân dân cũng đã lập được nhiều chiến công vang dội. Trước sự chống phá quyết liệt, tinh vi của các thế lực thù địch, lực lượng an ninh bằng tinh thần quả cảm nhanh chóng phá án như chuyên án chống Fulro – Nhà nước Đề Ga ở khu vực Tây Nguyên vào đầu những năm 2000, ngăn chặn bọn phản động Lê Quốc Túy – Mai Văn Hạnh tại Cà Mau với sự giúp đỡ tận tình của nhân dân.

Thông qua chia sẻ của các nhân chứng trực tiếp tham gia phá án, cho thấy sự khó khăn vất vả nhưng vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, những người chiến sĩ đã nỗ lực, cống hiến hết sức mình hoàn thành nhiệm vụ. Giai đoạn kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, khi lực lượng an ninh vẫn còn non trẻ nhưng với quyết tâm, tinh thần quả cảm và sự đùm bọc của nhân dân, lực lượng công án đã lập được nhiều chiến công vang dội, góp phần quan trọng vào chiến thắng chung của toàn dân tộc.

Qua 2 tiếng đồng hồ, Cầu truyền hình “Người giữ lửa” với những câu chuyện bằng hình ảnh, với những nhân chứng một lần nữa cho khán giả thấu hiểu hơn về công việc thầm lặng nhưng đầy vinh quang của lực lượng công an, ngày đêm bảo vệ cuộc sống yên bình cho nhân dân.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.