Đại hội đại biểu Đảng bộ Đài THVN nhiệm kỳ 2015-2020 thành công tốt đẹp

Đăng bởi VTV.net 0 Bình luận

7 Tháng 8 2015

Ban Chấp hành Đảng bộ Đài THVN Khóa X ra mắt Đại hội (Ảnh: Quang Tuấn)

Sau gần 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương và nghiêm túc, chiều 06/8/2015, Đại hội đại biểu Đảng bộ Đài THVN lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020 đã họp phiên bế mạc.

Trong 2 ngày làm việc, Đại hội đã kiểm điểm, đánh giá 5 năm (2010-2015) việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đài THVN khóa IX. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, Đại hội đã tập trung thảo luận cũng như đóng góp ý kiến vào kết quả cũng như chỉ rõ những tồn tại, nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm của khóa IX để thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng bộ Đài THVN; các ý kiến tham luận cũng đã tập trung làm rõ hơn những giải pháp trong công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo công tác chuyên môn cũng như các đoàn thể chính trị-xã hội trong nhiệm kỳ tới; tiếp tục khẳng định sự đoàn kết, thống nhất trong ý chí và hành động của toàn Đảng bộ mà trước hết là trong Ban lãnh đạo, Ban Chấp hành, nhất là Ban Thường vụ Đảng uỷ Đài.

Đại hội cũng đã thảo luận nhất trí và thông qua: Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào các Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các Cơ quan Trung ương lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành trình Đại hội.

Tại phiên bế mạc, 100% đại biểu tham dự Đại hội đã biểu quyết tán thành thông qua Nghị quyết Đại hội với các chỉ tiêu cụ thể như: Tiếp tục giữ vững vị trí, vai trò định hướng trong thông tin, tuyên truyền của đài truyền hình quốc gia. Hoàn thiện mô hình quản lý, sản xuất, phát sóng đồng bộ hệ thống các kênh truyền hình quốc gia với tiêu chuẩn HD. Năm 2017 sản xuất, phát sóng thử nghiệm 01 kênh theo tiêu chuẩn Untra HD (4K); Xây dựng hệ thống kỹ thuật số đa nền tảng phục vụ sản xuất, kinh doanh; Thực hiện thành công đề án xây dựng vị trí việc làm, tạo bước chuyển căn bản cho việc cải cách chế độ tiền lương, gắn với vị trí việc làm và hiệu quả công việc…

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Đài THVN lần thứ X đã bầu 35 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Đài nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trong phiên họp đầu tiên, Ban chấp hành Đảng bộ Đài đã bầu 11 đồng chí vào Ban Thường vụ. Đại hội cũng đã tiến hành bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020 với 6 đồng chí.

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Trần Bình Minh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc khẳng định Ban Chấp hành khóa mới sẽ là một Ban Chấp hành đoàn kết thống nhất có sức mạnh. Cùng với tập thể lãnh đạo Đài và lãnh đạo các đơn vị, Ban chấp hành Đảng bộ sẽ tiếp tục lãnh đạo Đài THVN thực hiện thắng lợi những  nhiệm vụ khó khăn vượt qua mọi thách thức đưa Đài THVN chinh phục những đỉnh cao mới, đồng thời xây dựng một đội ngũ chuyên nghiệp có bản lĩnh chính trị xứng đáng là Đài THVN quốc gia, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.​

Cũng tại Đại hội, với tinh thần sẻ chia, lá lành đùm lá rách, các đại biểu cũng đã tiến hành quyên góp ủng hộ đồng bào vừa bị ảnh hưởng tại các tỉnh phía Bắc.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.