Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa, Du lịch Lào kế kết Bản ghi nhớ hợp tác

Đăng bởi Hải Yến 0 Bình luận

11 Tháng 9 2018

Bản ghi nhớ được ký kết với mong muốn tăng cường hơn nữa các hình thức hợp tác trong lĩnh vực truyền hình nhằm đáp ứng nhu cầu về giao lưu văn hóa và trao đổi thông tin giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Lào; góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt -Lào.

Tham dự Lễ ký, về phía nước CHDCDN Lào có: ngài Bosengkham Vongdara, UVTƯ Đảng nhân dân Cách mạng Lào, Bộ Trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa, Du lịch CHDCND Lào; ngài Thongsavanh Phomvihane, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam; ông Bounchao Phichit, TGĐ Đài Truyền hình Quốc gia Lào, cùng một số lãnh đạo vụ, ban, ngành của nước bạn.

Về phía Việt Nam có: ông Nguyễn Mạnh Hùng, UVTƯ Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Trần Bình Minh, UVTƯ Đảng, TGĐ Đài THVN; các PTGĐ Nguyễn Thị Thu Hiền, Đinh Đắc Vĩnh; đại diện Bộ Ngoại giao và các lãnh đạo các đơn vị thuộc Đài THVN.

Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa, Du lịch Lào kế kết Bản ghi nhớ hợp tác - Ảnh 1.

Ông Trần Bình Minh, UVTƯ Đảng, TGĐ Đài THVN

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh nhấn mạnh: "Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, Đài Truyền hình Quốc gia Lào từ lâu đã xây dựng quan hệ hợp tác mật thiết, hiệu quả trong nhiều năm thông qua các hoạt động đào tạo cho đội ngũ phóng viên Đài TH Quốc gia Lào, hỗ trợ Đài Truyền hình Lào xây dựng bản tin, thực hiện nhiệm vụ Chính phủ Việt Nam giao xây dựng các trạm phát hình tại tỉnh Champasak và Oudomxay, hỗ trợ vai trò truyền hình chủ nhà trong các sự kiện SEA Games, APEC… Với việc ký Bản ghi nhớ này, Đài Truyền hình Việt Nam cam kết sẽ xây dựng một kế hoạch chi tiết cụ thể cho việc hợp tác giữa hai đài truyền hình trong năm 2019."

Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa, Du lịch Lào kế kết Bản ghi nhớ hợp tác - Ảnh 2.

Ngài Bosengkham Vongdara, UVTƯ Đảng nhân dân Cách mạng Lào, Bộ Trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa, Du lịch CHDCND Lào

Nhân dịp này, ngài Bosengkham Vongdara, Bộ Trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa, Du lịch CHDCND Lào đã cảm ơn Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam đã luôn đồng hành, hỗ trợ để hai nước hợp tác và cùng phát triển.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực hợp tác của Đài Truyền hình Việt Nam với các bộ, ngành và Đài Truyền hình Quốc gia Lào trong thời gian qua. Ông cũng khẳng định, kết quả của sự hợp tác chặt chẽ này đã thúc đẩy tình cảm hữu nghị, gắn bó keo sơn giữa nhân dân và Chính phủ hai nước.

Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa, Du lịch Lào kế kết Bản ghi nhớ hợp tác - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, UVTƯ Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Theo Bản ghi nhớ, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào sẽ chỉ đạo các đài truyền hình tại nước CHDCND Lào tăng cường trao đổi tin tức, phóng sự với độ dài từ 5 - 10 phút về con người, văn hóa, kinh tế, xã hội định kỳ hàng tuần với Đài THVN.

Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa, Du lịch Lào kế kết Bản ghi nhớ hợp tác - Ảnh 4.

Đài THVN tiếp tục hỗ trợ dự án phát sóng chương trình phim truyện, phim tài liệu Việt Nam lồng tiếng Lào trên sóng Đài Truyền hình Quốc gia Lào, đồng thời sẽ hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng tăng cường năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ nhân sự của các đài truyền hình Lào. Đặc biệt, hai bên cũng sẽ hỗ trợ cho phóng viên của nhau khi tác nghiệp tại một trong hai nước.

Ngoài vấn đề trao đổi tin tức, phóng sự và chương trình truyền hình, Bản ghi nhớ cũng quy định các vấn đề liên quan đến hợp tác đào tạo, trợ giúp phóng viên tác nghiệp và trao đổi các đoàn lãnh đạo cấp cao giữa hai bên.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.