Đẩy mạnh tuyên truyền về mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản trên sóng VTV

Đăng bởi VTV 0 Bình luận

11 Tháng 5 2016

Ảnh: Đức Huỳnh

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh cảm ơn Ngài Đại sứ trong những năm qua đã hỗ trợ, giúp đỡ VTV thực hiện nhiều chương trình về quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trên sóng và gần đây nhất là chương trình “Giao lưu văn hóa Việt – Nhật”. Tổng Giám đốc khẳng định, nhờ có Ngài Đại sứ mà khán giả Việt Nam được tiếp cận, hiểu biết thêm về văn hóa, con người của đất nước "mặt trời mọc".

Đại sứ Sugi Ryotare cho biết, chương trình “Giao lưu văn hóa Việt – Nhật” được Chính phủ Nhật Bản đánh giá cao. Nhận thấy ý nghĩa của chương trình này, Bộ Nội vụ và Truyền thông cùng Tổng cục Du lịch Nhật Bản đã tài trợ nguồn kinh phí và tiếp tục sản xuất thêm. Ngài Đại sứ hy vọng, phía Đài THVN tăng cường phát sóng, quảng bá chương trình trên các kênh của Đài.

Nhất trí với lời đề nghị của Ngài Đại sứ, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh mong muốn, bên cạnh các chương trình giao lưu văn hóa, hai bên có thể bàn bạc, đưa thêm các nội dung về sự phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật, trình độ quản lý của Nhật Bản để khán giả có cái nhìn tổng quan, hiểu thêm mọi mặt về đất nước, con người Nhật Bản.

Cũng tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh và Đại sứ Sugi Ryotare cùng nhau thảo luận về một số nội dung quan trọng khác để tăng cường mối quan hệ, hợp tác giữa Đài THVN với các đài truyền hình, tổ chức của Nhật Bản.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.