Diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ tại tầng 16 tòa nhà Trung tâm Đài THVN

Đăng bởi Hồng Hà 0 Bình luận

1 Tháng 12 2017

Buổi diễn tập diễn ra tại Ban Khoa giáo ở tầng 16 tòa nhà trung tâm Đài Truyền hình Việt Nam, với sự tham gia của cán bộ lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) chuyên nghiệp thuộc Phòng Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội, lực lượng PCCC cơ sở Ban Khoa giáo, Văn phòng Đài. 

Tình huống cháy được giả định là do chập điện phát ra tại tầng 16 của tòa nhà trung tâm Đài THVN. Khi tình huống giả định xảy ra, hệ thống chuông báo cháy tòa nhà reo, lực lượng PCCC tại chỗ phát hiện kịp thời và nhanh chóng liên hệ với lực lượng cảnh sát PCCC chuyên nghiệp của thành phố để thông báo cháy, đồng thời tiến hành phương án chữa cháy tại chỗ và tổ chức sơ tán người ra khỏi tòa nhà theo các đường thoát hiểm ra khu vực an toàn, bước đầu sơ cứu người bị nạn. 

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ tại tầng 16

Các đội chữa cháy tại chỗ sử dụng bình chữa cháy, vòi phun nước để khống chế đám cháy lan rộng. Sau 5 phút, các xe chữa cháy đến hiện trường và cùng phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở cứu hộ cứu nạn người qua các lối thoát hiểm và xe thang; triển khai đội hình xe nước ở các hướng để dập tắt đám cháy kịp thời. Các nhân viên cứu hộ tổ chức sơ cứu tại chỗ và đưa những người bị nạn đi cấp cứu. Sau ít phút, đám cháy được dập tắt, bảo đảm an toàn cho toàn bộ người và tài sản. 

Đây là đợt diễn tập đầu tiên kể từ khi tòa nhà VTV chính thức đi vào hoạt động nhằm đề phòng tình huống xấu xảy ra, đồng thời là dịp tuyên truyền nâng cao ý thức PCCC của nhân viên làm việc tại tòa nhà. 

Đợt diễn tập này nhằm giúp cán bộ, nhân viên, người lao động tại Ban Khoa giáo thực hành thuần thục các thao tác xử lý phòng cháy chữa cháy và các công tác liên quan tại tòa nhà cao tầng bao gồm phát hiện đám cháy, báo cháy, tập dượt hệ thống thông báo, thao tác thực tập chữa cháy bằng các dụng cụ chữa cháy tại chỗ, cứu hộ, cứu nạn, công tác sơ cấp cứu, di chuyển và bảo vệ tài sản.

Một số hình ảnh của buổi diễn tập chiều nay (1/12):

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ tại tầng 16 tòa nhà Trung tâm Đài THVN - Ảnh 2.

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ tại tầng 16 tòa nhà Trung tâm Đài THVN - Ảnh 3.

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ tại tầng 16 tòa nhà Trung tâm Đài THVN - Ảnh 4.

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ tại tầng 16 tòa nhà Trung tâm Đài THVN - Ảnh 5.

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ tại tầng 16 tòa nhà Trung tâm Đài THVN - Ảnh 6.

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ tại tầng 16 tòa nhà Trung tâm Đài THVN - Ảnh 7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.