Đoàn Thanh niên Ban Khoa giáo thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Đăng bởi Quang Huy 0 Bình luận

7 Tháng 2 2018

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018), Đoàn Thanh niên Ban Khoa giáo đã đến thăm và tặng quà 11 bà Mẹ Việt Nam anh hùng sống tại 11 xã khác nhau của huyện Quốc Oai, Hà Nội.

11 bà Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Quốc Oai là 11 câu chuyện, hoàn cảnh khác nhau. Chính điều này đã khiến các Đoàn viên trẻ của Ban Khoa giáo cảm nhận sâu sắc về những hi sinh, đóng góp của các Mẹ dành cho Tổ quốc.  

Đoàn Thanh niên Ban Khoa giáo thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 1.

Mẹ Phạm Thị Mịch, sống tại xã Nghĩa Hương năm nay 103 tuổi, là bà Mẹ Việt nam anh hùng cao tuổi nhất tại huyện Quốc Oai. 3 người con trai của Mẹ đã hi sinh trong chiến tranh khi tuổi còn trẻ.

Đoàn Thanh niên Ban Khoa giáo thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 2.

Năm nay tròn 90 tuổi, Mẹ Nguyễn Thị Bé, sống tại xã Sài Sơn, tự hào kể lại cho các đoàn viên của Ban Khoa giáo về lòng quả cảm của người con trai duy nhất đã chiến đấu và hy sinh vì Tổ quốc khi vừa tròn 20 tuổi. Và người chăm sóc cho Mẹ Bé từ ngày đó đến nay chính là con dâu của Mẹ, người cũng đã hy sinh cả tuổi thanh xuân và hạnh phúc của mình cho đất nước.

Đoàn Thanh niên Ban Khoa giáo thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 3.

Những món quà do tất cả các thành viên của Ban Khoa giáo đóng góp như một lời tri ân, kính chúc các Mẹ sẽ có một mùa xuân mới ấm áp và hạnh phúc hơn!

Đoàn Thanh niên Ban Khoa giáo thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 4.
Đoàn Thanh niên Ban Khoa giáo thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 5.
Đoàn Thanh niên Ban Khoa giáo thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 6.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.