Đoàn Thanh niên VTV thăm tặng quà gia đình chiến sĩ trên máy bay CASA 212 gặp nạn

Đăng bởi PV 0 Bình luận

27 Tháng 7 2016

Với mong muốn được bày tỏ sự tri ân và sẻ chia phần nào nỗi mất mát, hy sinh của các gia đình liệt sỹ; sáng 26/7/2016, Đoàn Thanh niên Đài THVN phối hợp với Đoàn TN Bộ Công an, Đoàn TN Khối cơ quan TW và Ban TN Quân đội đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 03 gia đình liệt sỹ trong tổ bay CASA 212 đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ hồi tháng 6 vừa qua.

Các gia đình đoàn đến thăm là các gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Chính, Chính trị viên; liệt sỹ Đại úy Đỗ Văn Mạnh, Phó Đội trưởng Đội 4, Tiểu đoàn bảo đảm kỹ thuật hàng không và gia đình liệt sỹ Thượng úy Nguyễn Văn Thái, Nhân viên tuần thám trên không, phi đội CASA 212.

Đến thăm các gia đình khi các anh mới ra đi chưa đầy 2 tháng, những người trong đoàn đều cảm nhận được nỗi đau của người thân các chiến sĩ và động viên họ cố gắng vượt qua mất mát đau thương, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện đoàn chia sẻ, Tổ quốc và nhân dân mãi mãi ghi công sự hy sinh cao cả của các anh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Đó thực sự là những tấm gương có sức lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất đến thế hệ trẻ hôm nay về sự dấn thân để hoàn thành nhiệm vụ với tổ chức, với đơn vị, hay rộng hơn là với Tổ quốc mình.

Ngày 16/6/2016, máy bay CASA 212 mang số hiệu 8983 trong quá trình tìm kiếm tiêm kích Su-30MK2 đã mất tích , không may gặp sự cố bất ngờ, khiến 9 phi công và thành viên tổ bay hy sinh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.