Thông cáo báo chí phim Việt "Ngự lâm không kiếm"

Đăng bởi VTV News 0 Bình luận

14 Tháng 12 2016

Bà ngoại (NSƯT Ngọc Thoa) dù đã ở tuổi 80 nhưng minh mẫn và hiểu biết nên vẫn là người giữ tay hòm chìa khóa, nắm mọi quyền lực, điều khiển đại gia đình "Tứ đại đồng đường", gồm 4 gia đình nhỏ dưới một mái nhà mà tất cả đàn ông đều ở rể. Cũng vì có mẹ bao quản hết nên con gái bà – bà Lệ Cúc (NSƯT Quế Hằng) mãi là đứa trẻ con không chịu lớn, làm nũng với chồng, với con gái, con rể, bắt họ phải chiều chuộng mình.

Bà ngoại luôn có mong muốn con cháu quần tụ bên nhau, nhưng vì nhiều lý do mà các cháu gái ruột của bà cùng các cháu rể đều có ý muốn thoát ly khỏi gia đình để khẳng định khả năng độc lập, tự chủ và vì muốn tự do, họ ghét cái nguyên tắc "tập trung dân chủ" mà bà ngoại đặt ra.

Những sự bất đồng quan điểm từ ngấm ngầm đến bùng nổ khiến các thành viên trong gia đình chia bè chia phái, lôi kéo lẫn nhau để đạt được mục đích của mình. Và không ai khác, chính bà ngoại là người khéo léo nắn chỉnh và hướng con cháu đến những giá trị chuẩn mực. Bà cũng chính là người đứng đằng sau các vụ "đấu tranh", đòi lại "chính quyền" của con rể và các cháu rể khi họ bị chính con gái, cháu gái bà "ức hiếp".

Cao trào xảy ra khi bà ngoại bày cách tống khứ tất cả con cháu ra khỏi nhà để buộc mỗi thành viên phải suy nghĩ về những việc mình làm. Từ lúc rời khỏi căn nhà vốn đông đủ thành viên, họ bắt đầu thấy nhớ nhau, nhớ những lúc yên ấm và hiểu về nhau hơn. Sau khi đoàn tụ, gia đình lại trở lại yên ấm như xưa. Một thế hệ mới sắp sửa ra đời, hứa hẹn sự nối tiếp và phát triển của đại gia đình hạnh phúc mà nền tảng chính là sự hòa thuận, chan hòa, tương thân tương ái để cùng nhau phát triển và thịnh vượng.

Phim được phát sóng vào 20h45 các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư hàng tuần trên VTV1, bắt đầu từ 20/12/2016.

(Thông cáo báo chí của phim Ngự lâm không kiếm tải tại đây)

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.