VTV đảm bảo tốt nhất cho công tác truyền thông tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Đăng bởi Diệu Quỳnh, Văn Phát (Ban Thời sự) 0 Bình luận

27 Tháng 10 2017

Việc Việt Nam lần thứ 2 đảm nhận vai trò chủ nhà tổ chức các hoạt động của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) thể hiện sự tín nhiệm của cộng đồng quốc tế đối với nước ta. Vì vậy, mọi công tác chuẩn bị, nhất là việc đưa hình ảnh các sự kiện trong khuôn khổ APEC đến với truyền thông quốc tế là vô cùng quan trọng.

Với vai trò là đơn vị truyền hình chủ nhà, Đài Truyền hình Việt Nam đang nỗ lực hoàn thiện các công đoạn chuẩn bị để đảm bảo tốt nhất cho công tác truyền thông sự kiện này.

Tất bật, khẩn trương, đó là không khí làm việc của đội ngũ kỹ thuật viên của Trung tâm Kỹ thuật sản xuất chương trình Đài Truyền hình Việt Nam trong hơn 10 ngày qua tại Trung tâm báo chí quốc tế IMC Đà Nẵng. Hơn 30 cán bộ nhân viên Trung tâm đang tập trung nguồn lực lắp đặt trang thiết bị, thiết lập đường truyền, triển khai hệ thống, đảm bảo hạ tầng kỹ thuật an toàn và thông suốt để phục vụ phóng viên báo chí và các hãng thông tấn quốc tế đến tác nghiệp khi diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC.

VTV với vai trò là đơn vị truyền hình chủ nhà sẽ đảm nhận nhiệm vụ ghi hình trực tiếp sự kiện quan trọng diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC, truyền tín hiệu về Trung tâm báo chí để chia sẻ cho hàng nghìn phóng viên và các hãng thông tấn quốc tế khai thác sử dụng. Ngoài ra, VTV còn thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền những thông tin chính thống, cập nhật về sự kiện chính trị, ngoại giao, kinh tế lớn nhất trong năm này lên sóng truyền hình quốc gia. Chính vì vậy, công tác chuẩn bị được Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam đặc biệt quan tâm, theo dõi và chỉ đạo sâu sát.

Việc đăng cai tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 là cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới và VTV chính là cầu nối để thực hiện nhiệm vụ quan trọng này. Đến nay, bên cạnh việc hoàn thiện về hạ tầng kỹ thuật, chuẩn bị các phương án đường truyền dự phòng, công tác nội dung cũng được Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam lên kế hoạch với nhiều kịch bản chi tiết cho từng ngày trong Tuần lễ Cấp cao, phối hợp chặt chẽ với VTV24 và VTV8 đảm bảo cập nhật đầy đủ thông tin, hình ảnh về APEC trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.