VTV sẵn sàng cho công tác truyền hình chủ nhà tại ABG5 – 2016

Đăng bởi Nguyễn Đức 0 Bình luận

1 Tháng 5 2016

Ảnh: NGuyễn Đức

Ngày 29/4, tại Đài THVN, PTGĐ Phạm Việt Tiến đã tiếp và làm việc với Thứ trưởng Lê Khánh Hải cùng đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển châu Á năm 2016 (ABG5-2016).

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết: Đại hội thể thao bãi biển châu Á là một sự kiện quốc tế quan trọng mà Việt Nam đăng cai tổ chức trong năm 2016 này. Đây không chỉ là một cuộc thi thể thao mà còn là dịp để Việt Nam quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người và vẻ đẹp văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng khẳng định, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức ABG5 đã thống nhất đề xuất lựa chọn Đài THVN là đơn vị truyền hình của nước chủ nhà. Cụ thể, Đài truyền hình Việt Nam sẽ đảm bảo sản xuất sóng sạch các hoạt động thi đấu, tường thuật trực tiếp một số sự kiện như lễ khai mạc, bế mạc... phục vụ Trung tâm truyền hình quốc tế và các đài truyền hình nước ngoài; đồng thời sản xuất các bản tin với thời lượng 5 - 10 phút (có thuyết minh Tiếng Anh) về Đại hội.

Cảm ơn sự ghi nhận, đánh giá cao của Bộ VH-TT-DL đối với hoạt động của Đài THVN, PTGĐ Phạm Việt Tiến cho biết: Bên cạnh việc đảm bảo công tác quảng bá, thông tin về Đại hội trên các kênh sóng truyền hình, Đài THVN sẽ thực hiện vai trò truyền hình chủ nhà như đề xuất của Ban Tổ chức.

Việc khảo sát, chuẩn bị phương án thực hiện Trung tâm báo chí đã được Đài THVN giao cho Ban sản xuất của VTV nhằm đảm bảo tiến độ truyền thông cho sự kiện.

Theo kế hoạch, ABG5 sẽ diễn ra từ ngày 24/9/2016 đến ngày 03/10/2016, tại thành phố Đà Nẵng. Sẽ có khoảng 4.600 HLV, VĐV đến từ 45 đoàn thể thao quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài tại Đại hội. Theo kế hoạch, ABG5 gồm 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 165 bộ huy chương. Đoàn Việt Nam sẽ tham dự đầy đủ các môn thi và hầu hết nội dung thi đấu.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.