VTV tham gia ký kết Chương trình phối hợp công tác thông tin, tuyên truyền về cải cách tư pháp

Đăng bởi PV 0 Bình luận

17 Tháng 6 2015

Nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền vể chủ trương, nhiệm vụ cải cách tư pháp và hoạt động tư pháp, hướng tới mục tiêu xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp TW, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác thông tin tuyên truyền.

Dự lễ ký kết có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Thị Thu Ba – Phó Chánh văn phòng TW Đảng, đồng chí Trần Bình Minh – TGĐ Đài Truyền hình Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đăng Tiến – TGĐ Đài Tiếng nói Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đức Lợi – TGĐ Thông tấn xã Việt Nam cùng nhiều đại biểu khác.

Theo chương trình phối hợp công tác, các đơn vị thông tấn báo chí nói trên sẽ tăng cường phối hợp để đưa thông tin về chủ trương, nhiệm vụ cải cách tư pháp, hoạt động tư pháp của Đảng, các quy định của Hiến pháp năm 2013, luật về tổ chức, hoạt động tư pháp đến với các cơ quan, tổ chức và người dân trong cả nước một cách rộng rãi nhất.

Việc phối hợp thông tác thông tin, tuyên truyền giữa các đơn vị sẽ tăng cường sự thống nhất nhận thức của cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp về chủ trương, nhiệm vụ cải cách tư pháp và đổi mới tổ chức, hoạt động tư pháp. Bên cạnh đó, việc phối hợp tuyên truyền cũng sẽ tăng cường sự hiểu biết của người dân đối với chủ trương, nhiệm vụ cải cách tư pháp và hoạt động tư pháp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên tầm quan trọng của công tác tuyên truyền về cải cách tư pháp. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí cần có sự đổi mới trong công tác tuyên truyền các nội dung cải cách tư pháp, qua đó, nâng cao nhận thức của các cấp và toàn thể người dân.

Trước những trăn trở của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đồng chí Trần Bình Minh, Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam khẳng định VTV sẽ tìm cách thể hiện mới để việc tuyên truyền cải cách tư pháp trên truyền hình trở nên sống động, gần gũi hơn với người dân.

“Trong tháng 7 tới, tôi sẽ làm việc cụ thể với các đồng chí trong Ban Thời sự và Ban Khoa giáo để đổi mới mọi cách thức tuyên truyền về cải cách tư pháp. Không chỉ đơn thuần giúp người dân tìm hiểu pháp luật mà các chương trình cần thể hiện tinh thần của công tác cải cách tư pháp” - đồng chí Trần Bình Minh phát biểu – “Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân tối cao và Bộ Công an để đưa được những tư tưởng lớn, những nhiệm vụ lớn quá trình cải cách tư pháp đến với người dân”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.