Trung Quốc: Bùng nổ dịch vụ học tiếng Anh trực tuyến

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 24/09/2015 22:47 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ tham gia những lớp học thông thường, người dân Trung Quốc còn ghi danh vào những lớp học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên Mỹ.

Yêu thích tiếng Anh, nên ngoài giờ học trên lớp, em James còn tham gia vào một khóa học trực tuyến với giáo viên người Mỹ. Phương pháp dạy 1 thầy 1 trò giúp giáo viên hiểu rõ học lực của học sinh hơn, từ đó áp dụng cách thức dạy phù hợp.

Chị Ren Mijie, mẹ của James nói: “Giáo viên Mỹ rất chuyên nghiệp. Họ sử dụng những phương pháp rất sáng tạo để giúp học sinh hiểu bài, như sử dụng ngôn ngữ cơ thể, vẽ và cả âm nhạc nữa. Ban đầu con tôi rụt rè lắm, nhưng giờ nó cởi mở và chủ động hơn rất nhiều”.

Với các khóa học tiếng Anh trực tuyến này, phụ huynh có thể dễ dàng chọn lựa giáo viên, học sinh được học tập chủ động, còn giáo viên thì được hưởng một công việc bán thời gian với mức thu nhập tốt.

Chính trào lưu học tiếng Anh qua mạng này đã dẫn đến sự bùng nổ những trung tâm tiếng Anh trực tuyến như VIPKID. Tại đây có hơn 3.000 học sinh ghi danh và hơn 1.000 giáo viên Mỹ đăng ký dạy.

Chị Mi Wenjuan, Giám đốc Trung tâm VIPKID cho biết: “VIPKID đại diện cho một nền kinh tế chia sẻ, khiến sự phân phối tài nguyên trở nên hiệu quả hơn qua mạng Internet. Hiện số lượng học sinh đăng ký học ở trung tâm chúng tôi đều tăng gấp đôi qua từng tháng”.

Nhu cầu học tiếng Anh trực tuyến tăng cao không chỉ cho thấy tiềm năng trong việc đầu tư giáo dục của Mỹ và Trung Quốc, mà còn mở ra nhiểu triển vọng hợp tác giữa hai nước trong tương lai.

Ra mắt khóa học tiếng Anh TOEIC Superior Ra mắt khóa học tiếng Anh TOEIC Superior

VTV.vn - Hôm nay (15/7), Học viện Anh ngữ EQuest chính thức công bố khóa học tiếng Anh TOEIC Superior dành cho người đang và chuẩn bị đi làm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước