1% người giàu nhất nắm giữ hơn một nửa tài sản thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 15/11/2017 10:48 GMT+7

Tỷ phú nổi tiếng thế giới Bill Gates. (Ảnh: CNBC)

VTV.vn - Báo cáo mới nhất của ngân hàng Credit Suisse cho biết, 1% những người giàu nhất đang nắm giữ tới hơn một nửa tài sản toàn cầu.

Khoảng cách giữa giới siêu giàu và phần còn lại của thế giới tiếp tục nới rộng, khi báo cáo mới nhất của ngân hàng Credit Suisse cho biết, 1% những người giàu nhất đang nắm giữ tới hơn một nửa tài sản toàn cầu, ở mức 50,1%, tức tăng mạnh so với con số 42,5% hồi năm 2008 và hiện tương đương 140.000 tỷ USD.

Số liệu cho thấy tài sản mà những người giàu nắm giữ đã không ngừng tăng từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và liên tục đạt những kỷ lục mới. Trong khi đó ở nửa còn lại, 3,5 tỷ người nghèo nhất, tương đương 70% lực lượng lao động toàn cầu chỉ sở hữu vỏn vẹn 2,7% tổng tài sản thế giới.

Tỷ phú bất động sản Hứa Gia Ấn soán ngôi người giàu nhất Trung Quốc Tỷ phú bất động sản Hứa Gia Ấn soán ngôi người giàu nhất Trung Quốc

VTV.vn - Vị trí người giàu nhất Trung Quốc đã có chủ nhân mới, đó là ông Hứa Gia Ấn, Chủ tịch Tập đoàn bất động sản hàng đầu China Evergrande.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước