10 tháng, kiều hối về TP.HCM đạt 3,7 tỷ USD

Ngọc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 21/12/2015 16:45 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: cafef.vn)

VTV.vn - Lượng kiều hối chuyển về nước thông qua các ngân hàng thương mại và tổ chức kinh tế trên địa bàn TP.HCM 10 tháng qua ước đạt khoảng 3,7 tỷ USD.

Tuy lãi suất tiền gửi USD chỉ còn 0% từ ngày 18/12 nhưng lượng kiều hối chảy về Việt Nam vẫn tiếp tục tăng. Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM dự báo cả năm 2015, lượng kiều hối chuyển về nước thông qua các ngân hàng thương mại và tổ chức kinh tế trên địa bàn thành phố sẽ đạt trên 5 tỷ USD.

Giới phân tích cho rằng, các chính sách của Nhà nước và của từng ngân hàng thương mại đã khuyến khích người Việt Nam ở nước ngoài chuyển tiền về nước. Các dịch vụ chuyển tiền và chi trả kiều hối được thực hiện qua nhiều kênh như: hệ thống ngân hàng thương mại, tổ chức kinh tế, hải quan, bưu điện…, đã tạo thuận lợi cho hoạt động gửi tiền.

Một trong những yếu tố cốt lõi làm cho lượng kiều hối tăng liên tục là số người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng đông. Hiện, có hơn 4,5 triệu người Việt đang sinh sống ở hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngoài ra, có khoảng 500.000 lao động đang làm việc ở Malaysia, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… Mặt khác, các ngân hàng thương mại cũng gia tăng liên kết với ngân hàng nước ngoài, công ty kiều hối cung cấp dịch vụ chuyển tiền với mạng lưới rộng khắp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước