10 tỷ phú nổi lên nhờ Alibaba

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 13/11/2017 16:14 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Gettyimages)

VTV.vn - Theo Bloomberg, ít nhất 10 người đã nhanh chóng trở thành tỷ phú, nhờ hợp tác và đầu tư với Alibaba.

Phá vỡ kỷ lục của chính mình, vượt qua doanh số bán hàng của tất cả các đối thủ tại Mỹ như Walmart và Amazon cộng lại trong các dịp mua sắm lớn, năm nay Alibaba tiếp tục thắng lớn với doanh thu ngày Lễ độc thân cuối tuần qua chạm mốc 25 tỷ USD. Người vui nhất lúc này chính là Jack Ma - ông trùm của trang mua sắm trực tuyến này. Alibaba hiện đang được định giá khoảng gần 50 tỷ USD.

Tuy nhiên không dừng ở đây, sự phát triển của đế chế thương mại điện tử Alibaba còn đồng thời mang đến lợi nhuận lớn hơn thế. Bởi theo thông tin từ Bloomberg sáng nay (13/11), ít nhất 10 người đã nhanh chóng trở thành tỷ phú, nhờ hợp tác và đầu tư với công ty này.

Cụ thể, lợi nhuận mà các tỷ phú mới này có được là nhờ cung cấp thiết bị, dịch vụ cho Alibaba, từ thanh toán, bảo hiểm cho đến vận tải, phân phối sản phẩm. Ít nhất 2 người đã có được tài sản tỷ USD trong năm nay nhờ việc ăn nên làm ra của Alibaba, đó là Ou Yafei - Giám đốc công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho người mua hàng trên trang Taobao và Min Luo - Giám đốc công ty chuyên cho người mua hàng vay nợ trực tuyến. Tuy nhiên hưởng lợi nhiều nhất có lẽ là ngành vận tải, khi tạo ra tới 6 tỷ phú.

Theo Bloomberg, giá trị của Alibaba cộng với tài sản của các đơn vị hợp tác, cung ứng cho công ty này, cùng tài sản của ông chủ Jack Ma hiện đã vượt quy mô nền kinh tế của 136 quốc gia trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước