Malaysia và Alibaba thành lập trung tâm thương mại điện tử thế giới

Vĩnh Trọng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 06/11/2017 10:01 GMT+7

Chủ tịch điều hành Tập đoàn Alibaba Jack Ma và Thủ tướng Malaysia Najib Razak trong buổi giới thiệu Khu tự do thương mại số hóa tại Malaysia. Ảnh: Business Wire

VTV.vn - Trung tâm này mang tên Aeropolis sẽ được xây dựng gần sân bay quốc tế Kuala Lumpur, dự kiến đến cuối năm 2019 sẽ chính thức vận hành.

"Đám mây" Alibaba đã chính thức hòa vào dòng chảy của Malaysia thông qua việc khởi động dự án xây dựng trung tâm thương mại điện tử thế giới đặt tại Sepang, Malaysia.

Đây là một phần của dự án phối hợp giữa Chính phủ Malaysia và tập đoàn Alibaba thành lập "khu tự do thương mại số hóa" bao trùm các lĩnh vực logistic, điện toán đám mây, dịch vụ tài chính và xuất khẩu hàng hóa. Aeropolis là trung tâm thương mại điện tử đầu tiên của Alibaba ở nước ngoài nhằm mục đích lớn là hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ông Jack Ma, nhà sáng lập tập đoàn Alibaba cho biết: "Từ khoảnh khắc lịch sử này, một doanh nghiệp nhỏ cũng có thể sử dụng các phương tiện công nghệ để mua bán hàng hóa và tiếp cận dòng tiền từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi rất phấn khích!".

Thủ tướng Malaysia Najib Razak khẳng định: "Đây là một phần động lực của tăng trưởng, chất xúc tác cho chúng ta cùng thay đổi và định nghĩa lại thương mại toàn cầu".

Chính phủ Malaysia hi vọng sẽ có khoảng 1.500 doanh nghiệp vừa và nhỏ đăng ký hoạt động tại đây. Con số đăng ký thực tế trong ngày khởi công là hơn 2.000 doanh nghiệp.

Alibaba đã tăng cường sự hiện diện của mình tại Đông Nam Á bằng cách mua lại công ty thương mại điện tử Lazada. Hình thức thanh toán điện tử Alipay cũng dần phổ biến hơn.

Trung Quốc: Làn sóng thâu tóm ngành bán lẻ truyền thống của các “ông lớn” thương mại điện tử Trung Quốc: Làn sóng thâu tóm ngành bán lẻ truyền thống của các “ông lớn” thương mại điện tử Alibaba mở rộng mạng lưới giao hàng nhanh trên khắp thế giới Alibaba mở rộng mạng lưới giao hàng nhanh trên khắp thế giới “Alibaba sẽ lớn hơn nền kinh tế Anh trong 20 năm tới” “Alibaba sẽ lớn hơn nền kinh tế Anh trong 20 năm tới”

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI