11.000 tỷ đồng hỗ trợ COVID-19 đã đến với người dân khó khăn

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/07/2020 15:02 GMT+7

Đã giải ngân hơn 11.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch COVID-19. Ảnh minh họa.

VTV.vn - Tính đến ngày 13/7, hơn 11.000 tỷ đồng đã được giải ngân để hỗ trợ người dân, hộ kinh doanh gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Theo báo cáo của Bộ LĐ-TB&XH, chưa có thời điểm nào, tỷ lệ thất nghiệp cao như giai đoạn này. Các doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động gia tăng, nhất là khu vực du lịch, dịch vụ, hàng không, ăn uống… chịu ảnh hưởng lớn.

Quy mô lao động từ trên 55 triệu người xuống còn khoảng 52 triệu. Bên cạnh sự đứt gãy chuỗi cung ứng nguyên phụ liệu... còn kèm theo tình trạng sản xuất ra hàng hóa nhưng không xuất khẩu được, dẫn đến cắt giảm lao động.

Bộ LĐ-TB&XH đã tập trung triển khai gói hỗ trợ an sinh 62.000 tỷ đồng bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng thụ hưởng. Cơ bản, các địa phương đã khẩn trương rà soát, lên danh sách và chi trả trực tiếp đến các nhóm đối tượng thụ hưởng. Hiện đã giải ngân hơn 11.000 tỷ đồng.

Với việc thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch như chống giặc nhưng vừa ưu tiên để ổn định khôi phục, phát triển kinh tế, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, Chính phủ đang thực hiện hàng loạt các chương trình từ kích cầu kinh tế, tới các gói an sinh để hỗ trợ.

Do đó, theo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, sau thực hiện giãn cách xã hội, thị trường lao động Việt Nam phục hồi trở lại rất nhanh. Dự báo thị trường lao động Việt Nam quý III sẽ tốt hơn, đạt mức khoảng 55,4 triệu người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước