16 dự án ưu tiên đầu tư cho huyện đảo Lý Sơn

Kim Dung (VTV8)-Thứ hai, ngày 16/05/2016 10:05 GMT+7

Huyện đảo Lý Sơn.

VTV.vn - Tỉnh Quảng Ngãi đã lập thêm danh mục gồm 16 dự án ưu tiên đầu tư cho "hòn ngọc giữa biển" Lý Sơn.

Huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi nằm trong quy hoạch mở rộng hơn 45.300 ha của khu kinh tế Dung Quất và được xác định là một trong 6 đảo tiền tiêu cả nước. Hai năm qua, huyện đảo đã được quan tâm đầu tư mạnh mẽ và đã có sự phát triển vượt bật ở các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Mới đây, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã lập thêm danh mục gồm 16 dự án ưu tiên đầu tư cho "hòn ngọc giữa biển" này.

Các dự án ưu tiên đầu tư vào Lý Sơn trong thời gian tới tập trung ở các lĩnh vực du lịch, thương mại, chế biến hành tỏi, chế biến thủy, hải sản và sữa chữa, đóng mới tàu thuyền... Chính quyền huyện đảo Lý Sơn cam kết sẽ luôn đồng hành với nhà đầu tư, tích cực hỗ trợ, hướng dẫn và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư từ bước hình thành ý tưởng, tìm kiếm cơ hội đầu tư cho đến việc hỗ trợ những tài liệu liên quan đến việc xây dựng phương án đầu tư.

Tháng 2/2016, huyện đảo này chính thức được công nhận đạt tiêu chuẩn đô thị loại V. Đây chính là tiền đề để Lý Sơn thu hút mạnh mẽ hơn các dự án đầu tư trong tương lai với định hướng trở thành một đô thị biển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước