170 DN tham gia kết nối cung cầu nông sản TP.HCM và Đông Nam Bộ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 25/12/2015 06:46 GMT+7

Gần 300 hợp đồng đã được ký kết tại chương trình kết nối cung cầu nông sản giữa TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ 4. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chương trình kết nối cung cầu nông sản giữa TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ 4 vừa được tổ chức tại TP.HCM với sự tham gia của 170 DN và hợp tác xã.

170 doanh nghiệp và hợp tác xã từ 30 tỉnh, thành phố đã mang đến chương trình kết nối cung cầu nông sản giữa TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ 4 với gần 300 hợp đồng đã được ký kết. Rất nhiều sản phẩm mới lạ, độc đáo và là đặc sản của từng địa phương như: nho, táo, các loại rong biển của Bình Thuận, bưởi da xanh, quýt hồng Lai Vung, khóm Cầu Đúc, xoài Cao Lãnh, cua Cà Mau…đã được trưng bày tại chương trình kết nối này.

Sở Công thương TP.HCM cho biết, mục đích của việc kết nối hàng hóa nhằm tạo điều kiện thuận lợi để nhà sản xuất tiếp cận trực tiếp hệ thống phân phối, từ đó tìm đầu ra cho sản phẩm, giúp nông dân ổn định, phát triển sản xuất. Thông qua chương trình, các hệ thống phân phối của thành phố cũng sẽ cung cấp đầy đủ các tiêu chuẩn cần thiết cho nông dân khi đưa hàng hóa vào siêu thị.

Qua 4 năm triển khai, chương trình kết nối cung cầu nông sản đã có gần 1.000 hợp đồng cung ứng, tiêu thụ sản phẩm được ký kết với tổng giá trị trên 20.000 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước