Nông dân Hà Nội chuẩn bị nông sản phục vụ Tết Nguyên đán

Sỹ Khỏe, Văn Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 18/12/2015 11:57 GMT+7

VTV.vn - Các chủ trang trại chăn nuôi, chủ vườn cây ăn quả ở Hà Nội đã có những dự báo về xu hướng tiêu dùng Tết Nguyên đán và có kế hoạch sản xuất phù hợp.

Từ dự án phát triển chăn nuôi lợn hương - một giống lợn có tỷ lệ nạc cao, thịt thơm kết hợp với phương thức đưa thảo dược vào khẩu phần thức ăn gồm cám gạo và rau do Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp Hà Nội hướng dẫn, trang trại của ông Phùng Ngọc Vĩnh (xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đang nuôi trên 500 con lợn hương. Đây cũng là địa chỉ thu hút được sự chú ý của các siêu thị, nhà hàng cao cấp và nhiều người cẩn trọng trong tiêu dùng thực phẩm theo xu hướng tìm về các địa chỉ chăn nuôi, trồng trọt bảo đảm chất lượng, an toàn dù giá cao hơn bình thường.

Cùng ý tưởng như ông Vinh, ông Lê Đức Giáp (chủ trang trại Sen Trì, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, Hà Nội) dự báo xu hướng tiêu dùng với cây quả dịp Noel, Tết cổ truyền là hướng mạnh về tâm linh như phật thủ, cam, bưởi. Vườn cây cảnh, cây ăn quả của gia đình ông Giáp hầu như đã có khách hàng đăng ký mua cho dịp Noel và Tết Nguyên đán Bính Thân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước