2 năm thành lập vườn ươm công nghệ, công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

VTV9-Thứ ba, ngày 14/11/2017 14:06 GMT+7

VTV.vn - Sáng 14/11, lễ kỷ niệm 2 năm thành lập Vườn ươm công nghệ, công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc đã diễn ra.

Vườn ươm công nghệ, công nghiệp là dự án hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc nhằm hỗ trợ nghiên cứu, phát triển các ngành có lợi thế cạnh tranh của thành phố Cần Thơ nói riêng, vùng ĐBSCL nói chung. Trong hai năm qua, đã có nhiều doanh nghiệp đăng ký tham gia để phát triển ngành nghề.

Các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: sản xuất bột cá, bột yến, sâm thảo dược, làm sữa gạo, sản xuất chả cá thát lát nhân trứng muối và chế tạo máy gieo hạt. Với sự hợp tác, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật từ các chuyên gia trong nước và Hàn Quốc, hiện doanh nghiệp đủ điều kiện tốt nghiệp vườn ươm là Công ty sản xuất chả cá thát lát nhân trứng muối. Số còn lại sắp hoàn thiện điều kiện cần và đủ để tốt nghiệp.

Vườn ươm hiện có 27 chuyên gia hỗ trợ thực hiện các đề tài khoa học có tính ứng dụng cao. Năm 2017, vườn đã ký kết hợp tác với 6 trường đại học, cao đẳng trong vùng, tăng cường đội ngũ chuyên gia, hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia nghiên cứu ươm tạo.

Với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị đầu tư khá đồng bộ cùng đội ngũ cán bộ trẻ, năng động, chuyên gia giàu kinh nghiệm, đặc biệt chuyên gia đến từ Hàn Quốc, vườn ươm đang từng bước góp phần cùng doanh nghiệp cải thiện, nâng cao chất lượng, giá trị nông sản vùng ĐBSCL, khai thác tốt hơn thế mạnh kinh tế toàn vùng.

Trung tâm Sáng tạo Nam Phi - Vườn ươm cho các ý tưởng khởi nghiệp Trung tâm Sáng tạo Nam Phi - Vườn ươm cho các ý tưởng khởi nghiệp Thành công của start up trong vườn ươm khởi nghiệp Thành công của start up trong vườn ươm khởi nghiệp Vườn ươm doanh nghiệp CNTT mang lại gì cho các bạn trẻ khởi nghiệp? Vườn ươm doanh nghiệp CNTT mang lại gì cho các bạn trẻ khởi nghiệp?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước