3 tuần nữa, thịt bò Pháp được bán tại thị trường Việt Nam

Kiều Anh - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 06/08/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong 3 tuần nữa, những tảng thịt bò không xương dưới 30 tháng tuổi sẽ chính thức được bán tại các siêu thị ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau 15 năm bị cấm nhập khẩu bởi dịch bệnh bò điên, cuối tháng 8 năm nay, thịt bò Pháp sẽ lại có mặt trên thị trường Việt Nam. Quyết định cho phép nhập khẩu thịt bò Pháp được ban hành vào tháng 5 vừa qua căn cứ vào kết quả đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh tại các trang trại nuôi bò của Pháp, do Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tiến hành đầu tháng 3 năm nay.

Ba tuần nữa, những tảng thịt bò không xương dưới 30 tháng tuổi sẽ chính thức được bán tại các siêu thị ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Những miếng bít tết bò - một trong những món ăn ngon phổ biến tại Pháp sẽ có mặt trên bàn tiệc của các nhà hàng, khách sạn Việt Nam. Thịt bò Pháp sẽ đến Việt Nam thông qua 22 doanh nghiệp Pháp đầu tiên đăng ký xuất khẩu.

Bà Martine Pinville, Quốc vụ khanh phụ trách thương mại, nghề thủ công và kinh tế đoàn kết xã hội Pháp cho biết: “Đây là một tin tốt lành mà nước Pháp rất vui mừng đón nhận. Tôi đã trình Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam 22 hồ sơ của doanh nghiệp Pháp xin chấp thuận của Việt Nam cho phép họ xuất khẩu thịt bò sang Việt Nam”.

Theo Bộ Công Thương, những năm gần đây, Việt Nam đã nhập khẩu thịt bò từ Mỹ, Australia, Nhật Bản và một số nước Đông Nam Á với khối lượng tăng liên tục. Kim ngạch nhập khẩu thịt bò năm ngoái đã tăng khoảng 70% và dự báo tiếp tục tăng trong thời gian tới với những nguồn cung mới đến từ Pháp. Đây là cơ hội lớn với thịt bò Pháp, tuy nhiên theo các nhà nhập khẩu Việt Nam, thịt bò Pháp cũng sẽ phải đối mặt với một số khó khăn nhất định.

Mời quý vị quan tâm xem video chi tiết.

 

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước