Điều này sẽ mở ra nguồn cung sản phẩm thịt bò cho doanh nghiệp Việt Nam, còn người tiêu dùng Việt Nam thì có thêm lựa chọn.
Quyết định cho phép nhập khẩu thịt bò Pháp được ban hành vào tháng 5 vừa qua căn cứ vào kết quả đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh tại các trang trại nuôi bò của Pháp, do Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tiến hành đầu tháng 3 năm nay.
Thịt bò Pháp sẽ đến Việt Nam thông qua 22 doanh nghiệp Pháp đầu tiên đăng ký xuất khẩu. Theo Bộ Công Thương, những năm gần đây, Việt Nam đã nhập khẩu thịt bò từ Mỹ, Úc, Nhật Bản và một số nước Đông Nam Á với khối lượng tăng liên tục. Vì thế đây là cơ hội lớn với thịt bò Pháp.
Tại khu vực Đông Nam Á, thịt bò của Pháp đã có mặt tại Lào, Campuchia, Singapore và Thái Lan. Việt Nam là quốc gia châu Á cuối cùng dỡ bỏ lệnh cấm vận nhập khẩu đối với thịt bò Pháp.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!