4 "đại gia" nhà mạng dùng chung 1.200 trạm BTS

Quốc Lê-Thứ tư, ngày 17/06/2020 10:08 GMT+7

(Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Mới đây, 4 doanh nghiệp Viễn thông trong nước gồm: Viettel, VNPT, MobiFone và Gtel đã ký thỏa thuận dùng chung cơ sở hạ tầng trạm thu phát sóng BTS.

Thỏa thuận này là bước hiện thực hóa Chỉ thị 52 của Bộ Thông tin và Truyền thông về tăng cường chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động giữa các doanh nghiệp viễn thông.

4 đại gia nhà mạng dùng chung 1.200 trạm BTS - Ảnh 1.

Các nhà mạng sẽ chia sẻ tài nguyên chung khoảng 1.200 trạm thu phát cơ sở BTS (Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN)

Theo thỏa thuận này, dự kiến các nhà mạng sẽ chia sẻ tài nguyên chung khoảng 1.200 trạm thu phát cơ sở BTS, cùng với thỏa thuận trước đó giữa VNPT và MobiFone về việc chia sẻ 700 trạm BTS mới đã nâng số trạm dùng chung lên khoảng 2.000 trạm, giúp tiết kiệm hơn 100 tỷ đồng chi phí đầu tư ban đầu cũng như các chi phí thường xuyên khác. 

Theo Cục Viễn thông, trên cả nước hiện có 260.000 trạm BTS với mức chi phí đầu tư từ 300 triệu đến 1 tỷ đồng mỗi trạm gây nên sự chồng chéo và lãng phí trong đầu tư. Vì vậy, việc chia sẻ các hạ tầng cố định là một chủ trương lớn của chính phủ từ năm 2012.

Các nhà mạng đề xuất đăng ký thuê bao và bán SIM trực tuyến Các nhà mạng đề xuất đăng ký thuê bao và bán SIM trực tuyến

VTV.vn - Các nhà mạng đang đề xuất Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, triển khai phương án bán SIM, đăng ký thông tin thuê bao trực tuyến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước