4 ngân hàng lớn Hàn Quốc sử dụng thí điểm thiết bị ATM chung

TTXVN-Thứ ba, ngày 04/08/2020 21:19 GMT+7

Cây ATM của ngân hàng Kookmin. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Từ ngày 4/8, 4 ngân hàng lớn của Hàn Quốc là Kookmin, Shinhan, Hana và Woori bắt đầu sử dụng thí điểm máy giao dịch tự động (ATM) chung.

Quyết định trên được đưa ra sau khi cân nhắc sự thuận tiện cho khách hàng do số lượng cây ATM giảm vì nhu cầu giao dịch không tiếp xúc ngày càng tăng, các ngân hàng trên đã thống nhất triển khai phương án này.

Theo đó, thông qua cây ATM chung, 4 ngân hàng lớn sẽ cung cấp các dịch vụ thông dụng như nộp tiền vào thẻ, rút tiền và chuyển khoản. Như vậy, khi sử dụng thiết bị, khách hàng vẫn được hưởng ưu đãi phí giao dịch của ngân hàng đang sử dụng.

Thiết bị ATM chung sẽ được đặt ở 4 chi nhánh của chuỗi siêu thị bán lẻ Hàn Quốc E-mart, mỗi nơi hai chiếc, bao gồm ba chi nhánh ở tỉnh Gyeonggi là chi nhánh thành phố Hanam, thành phố Namyangju và khu vực Dongtan (thành phố Hwaseong) và chi nhánh E-mart quận Gwangsan (thành phố Gwangju, miền Nam Hàn Quốc).

Cây ATM chung có thiết kế tương tự các cây ATM thông thường để tăng độ nhận diện, thời gian hoạt động khớp với thời gian mở cửa của từng chi nhánh E-mart cụ thể.

Tính đến quý I/2020, 4 ngân hàng trên sở hữu tổng cộng 21.247 thiết bị ATM, giảm 1.116 thiết bị so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngành nội thất Hàn Quốc “lời lớn” từ COVID-19 Ngành nội thất Hàn Quốc “lời lớn” từ COVID-19

VTV.vn - Nhờ xu hướng tân trang nhà cửa trong cách ly, các cửa hàng nội thất tại Hàn Quốc đang có dịp "lời to".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước