42 chung cư cũ ở Hà Nội phải di dời khẩn cấp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 22/02/2016 15:48 GMT+7

VTV.vn - Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách 42 khu chung cư cũ ở Hà Nội cần phải di dời khẩn cấp.

Đây đều là những khu chung cư đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn của người dân sinh sống tại đây.

Theo ghi nhận của phóng viên tại khu nhà A Ngọc Khánh - một trong những khu chung cư cũ đang xuống cấp nghiêm trọng ở Hà Nội, khe tường nứt toác, thanh sắt lộ thiên được tận dụng thành nơi treo đồ, các bức tường loang lổ những vết chắp vá… Nhiều năm nay, người dân ở đây luôn phải sống trong tâm lý nơm nớp lo sợ, không biết những tòa nhà này có thể trụ được đến bao giờ.

Được biết, 2 khu chung cư bị xếp hạng D - mức độ nguy hiểm nhất là khu nhà A Ngọc Khánh và khu G6A Thành Công. Sở Xây dựng Hà Nội sẽ sớm lập kế hoạch di dời. Ngoài ra, 40 khu chung cư cũ khác sẽ được báo về các quận, phường.

Đây cũng là điểm mới trong lần công bố này từ cơ quan quản lý. Tuy nhiên, các quyết định này có khả thi hay không, việc thực hiện dựa trên cơ chế nguồn kinh phí như thế nào còn đang là điều mà dư luận đặt câu hỏi, bởi sau rất nhiều văn bản báo cáo, mới chỉ có 1% trên tổng số 1.500 tòa chung cư cũ được sửa chữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước