45 triệu USD hỗ trợ phát triển du lịch tại 5 tỉnh của Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/12/2018 06:57 GMT+7

VTV.vn - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phê duyệt khoản vay 45 triệu USD để Việt Nam chuyển đổi các thành phố đô thị loại hai thành các điểm đến du lịch có sức cạnh tranh.

Dự án phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng Mekong mở rộng giai đoạn 2 do ADB hỗ trợ sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và đô thị thích ứng biến đổi khí hậu cần thiết, giúp gia tăng lượng du khách và đầu tư cho các hoạt động du lịch tại các tỉnh Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. 

Dự án cũng phát triển không gian đô thị xanh và bãi biển công cộng ở các tỉnh này, nơi được kỳ vọng mang lại lợi ích cho khoảng 168.000 người dân và khoảng 8 triệu du khách mỗi năm. Dự án hỗ trợ vốn vay của ADB sẽ cải tạo 31km đường nông thôn - thành thị và 13 bến thuyền phục vụ hành khách để giúp người dân và du khách tiếp cận thuận lợi các địa danh văn hóa, lịch sử ở tất cả các tỉnh tham gia dự án.

Nâng cấp hạ tầng du lịch để đón 30 triệu lượt khách quốc tế năm 2025 Nâng cấp hạ tầng du lịch để đón 30 triệu lượt khách quốc tế năm 2025

VTV.vn - Để đón được 30 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2025, ngành du lịch cần đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng du lịch, từ vận chuyển tới lưu trú, dịch vụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước