49% doanh nghiệp từng gặp phiền hà về thủ tục hành chính thuế

Nguyễn Trung - Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 29/10/2015 17:16 GMT+7

VTV.vn - Đây là kết quả cuộc khảo sát khoảng 2.500 doanh nghiệp trên cả nước về mức độ hài lòng khi thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế.

58% doanh nghiệp cho rằng, các thông tin về thủ tục hành chính thuế đơn giản, dễ hiểu. Tuy nhiên, 49% cho biết từng gặp phiền hà về thủ tục hành chính thuế. Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị đối thoại về thuế và hải quan do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Bộ Tài chính tổ chức sáng 29/10, tại Hà Nội.

Tại buổi đối thoại, điều các doanh nghiệp mong muốn nhiều nhất là đơn giản hóa các thủ tục hành chính thuế cũng như mở rộng thêm các hình thức thông tin về lĩnh vực này. Ngoài ra, việc tăng cường công khai minh bạch, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính về thuế cũng được nhấn mạnh.

Trong lĩnh vực hải quan, đại diện VCCI đã đề nghị 6 giải pháp quan trọng cho ngành, trong đó có giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, hoàn thiện thể chế.... đặc biệt chú trọng Luật Hải quan sửa đổi và thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhằm giảm thời gian thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước