5 lĩnh vực ưu tiên tăng trưởng tín dụng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 30/06/2016 14:54 GMT+7

VTV.vn - NHNN cam kết, tín dụng thời gian qua và cho tới cuối năm, vẫn sẽ đảm bảo tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ, xuất khẩu, công nghiệp phụ trợ và DN vừa và nhỏ.

Theo thông tin vừa công bố từ Ngân hàng Nhà nước, tới hết tháng 6, mức tăng trưởng tín dụng của nền kinh tế xấp xỉ 7%. Câu hỏi đang được quan tâm, liệu mức tăng trưởng này có giúp đáp ứng được nhu cầu vốn của doanh nghiệp cho cả năm nay không?

Theo Vụ trưởng Vụ Tín dụng, Ngân hàng Nhà nước, ông Nguyễn Tiến Đông, đây là mức tăng trưởng cùng kỳ cao nhất trong vòng 5 năm qua, đáp ứng cơ bản nhu cầu tín dụng của các đối tượng doanh nghiệp.

Tuy nhiên, mức tăng trưởng tín dụng nửa năm này chỉ đạt hơn 1/3 kế hoạch cả năm là 18-20%. Lý giải vấn đề này, ông Đông cho biết chu kỳ tăng trưởng tín dụng thường tập trung vào nửa cuối năm.

Ngân hàng Nhà nước cam kết, tín dụng thời gian qua và cho tới cuối năm, vẫn sẽ đảm bảo tập trung vào 5 lĩnh vực ưu tiên là nông nghiệp, công nghệ, xuất khẩu, công nghiệp phụ trợ và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước