6 tháng đầu năm 2017, hơn 11.440 vụ vi phạm hàng giả bị phanh phui

VTV9-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 08:45 GMT+7

Lực lượng chức năng kiểm tra các mặt hàng rượu, bia bày bán trên thị trường. (Ảnh minh họa: Báo Nhân dân điện tử)

VTV.vn - Theo thống kê, trong nửa đầu năm 2017, có hơn 11.440 vụ vi phạm hàng gian, hàng giả bị phanh phui với số tiền phạt lên tới 119 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong thời gian gần đây, lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện hàng loạt vụ hàng gian, hàng giả với quy mô lớn. Điều này đang thật sự gây lo ngại không chỉ đối với các cơ quan chức năng mà cho cả người tiêu dùng.

Sự việc hàng giả đình đám nhất phải kể đến là vụ khăn lụa Khaisilk "Made in China". Theo đó, khăn lụa được đặt mua từ Trung Quốc, cắt mác rồi tráo mác "Made in Vietnam". Tiếp đó là vụ lô hàng mỹ phẩm trị giá 11 tỷ đồng của Công ty Thiên nhiên TS Việt Nam của hoa hậu Nguyễn Thu Trang bị phát hiện là hàng không rõ nguồn gốc. Đây là số lượng hàng giả lớn nhất từ trước tới nay.

Đây chỉ là số ít trong rất nhiều vụ án hàng giả được phát hiện trong thời gian gần đây. Nếu chưa bị phát hiện, những loại hàng giả này sẽ đem về cho chủ doanh nghiệp một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Cần phối hợp chặt chẽ hơn trong chống hàng giả, hàng nhái Cần phối hợp chặt chẽ hơn trong chống hàng giả, hàng nhái Bắt giữ lô hàng dầu gội, sữa tắm giả nhãn hiệu tại Đồng Nai Bắt giữ lô hàng dầu gội, sữa tắm giả nhãn hiệu tại Đồng Nai Tạm giam đối tượng làm giả hàng nghìn ống nhựa Tiền Phong Tạm giam đối tượng làm giả hàng nghìn ống nhựa Tiền Phong

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI