60 tỷ USD “chảy máu” khỏi thị trường chứng khoán Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 22/08/2019 17:08 GMT+7

VTV.vn - Theo trang MarketWatch, 60 tỷ USD là số tiền đã "chảy máu" khỏi thị trường chứng khoán Trung Quốc kể từ đầu năm tới nay.

Tình trạng rút vốn khỏi thị trường chứng khoán Trung Quốc sẽ chưa dừng lại, vì những lo ngại từ cuộc chiến thương mại đè nặng lên niềm tin của nhà đầu tư.

Dòng tiền chảy ra khỏi thị trường cổ phiếu hạng A của Trung Quốc đang ở mức cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây. Trong đó, chỉ riêng trong tháng 7, tháng 8, nhà đầu tư đã rút gần 3 tỷ USD khỏi các quỹ giao dịch và quỹ tương hỗ.

Cổ phiếu Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề bởi thương chiến Mỹ - Trung và việc giới chức làm suy yếu đồng Nhân dân tệ để đối phó với đòn thuế quan của Mỹ. Trái phiếu chính phủ Mỹ, được coi là tài sản trú ẩn, đã trở thành một mặt hàng nóng.

Giới phân tích vẽ ra một bức tranh ảm đạm cho nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc cũng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 17 năm và những tổn thương cũng chưa dừng lại ở đây.

Lĩnh vực bất động sản tại Trung Quốc cũng chững lại vì chính phủ đang rà soát lại các hoạt động cho vay. Sự leo thang trở lại gần đây trong cuộc chiến thương mại với Mỹ cũng gây thêm áp lực lên xuất khẩu của Trung Quốc.

Chứng khoán Trung Quốc chờ đợi làn sóng hồi hương của nhiều doanh nghiệp Chứng khoán Trung Quốc chờ đợi làn sóng hồi hương của nhiều doanh nghiệp

VTV.vn - Làn sóng phát hành cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp Trung Quốc dự kiến sẽ diễn ra tại các sàn như Thượng Hải, Thâm Quyến và Hong Kong (Trung Quốc).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước