Trung Quốc mạnh tay với các công ty chứng khoán nhỏ nhằm hạn chế rủi ro

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 17/07/2019 15:54 GMT+7

VTV.vn - Các công ty chứng khoán nhỏ bị tách ra khỏi các nghiệp vụ mang tính rủi ro cao, các dòng vốn nhạy cảm như cầm cố chứng khoán, phái sinh, ký quỹ hay bảo lãnh…

Giới chức Trung Quốc đang muốn kiếm soát hoạt động của các công ty chứng khoán nhỏ nhằm hạn chế rủi ro có thể xảy ra với hệ thống tài chính. Ước tính, ngành chứng khoán Đại lục có tới hơn 130 công ty chứng khoán, tuy nhiên lợi nhuận thu về của đa số doanh nghiệp là không đáng kể. 

Năm 2018, theo Bloomberg, tỷ số lợi nhuận ròng trên vốn chủ sở hữu ROE của các công ty chứng khoán tại Trung Quốc chỉ đạt 2,5% so vơi mức 7,8% trên toàn cầu. Bằng việc loại bỏ bớt các doanh nghiệp yếu kém, giới chức Đại lục kỳ vọng có thể nâng cao tính minh bạch, giúp thị trường phát triển bền vững hơn.

Trung Quốc: Tăng trưởng GDP quý II/2019 thấp nhất trong 3 thập kỷ Trung Quốc: Tăng trưởng GDP quý II/2019 thấp nhất trong 3 thập kỷ

VTV.vn - Sáng 15/7, Trung Quốc đã công bố báo cáo tăng trưởng GDP quý II/2019 với mức tăng thấp nhất trong 3 thập kỷ. Đây là hậu quả của cuộc chiến thương mại kéo dài với Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước