7.000 du khách hủy tour tới Hàn Quốc do lo ngại dịch MERS

TCKD-Thứ năm, ngày 04/06/2015 22:36 GMT+7

Học sinh một trường tiểu học ở Seoul được làm vệ sinh nhằm hỗ trợ khả năng nhiễm MERS ngày 3/6. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Kể từ khi Hàn Quốc ghi nhận ca nhiễm MERS đầu tiên tới nay, đã có 7.000 du khách Trung Quốc hủy tour tới nước này do lo ngại dịch bệnh.

Mới đây, Hàn Quốc đã xác nhận trường hợp tử vong thứ ba vì dịch MERS. Cùng với đó, quốc gia này đã phải cho đóng cửa 900 trường học để phòng chống dịch bệnh lây lan.

Bên cạnh những mối đe dọa cho xã hội, Chính phủ Hàn Quốc cho biết, nước này cũng đang thận trọng quan sát những tác động của dịch MERS lên nền kinh tế để có biện pháp xử lý kịp thời.

Theo Tổ chức du lịch Hàn Quốc, kể từ khi ghi nhận ca nhiễm MERS đầu tiên tới nay, đã có 7.000 du khách Trung Quốc hủy tour tới nước này do lo ngại dịch bệnh. Tâm lý hoang mang cũng có nguy cơ làm giảm tiêu dùng nội địa vốn đang tăng trưởng chậm chạp tại Hàn Quốc.

Còn trên sàn chứng khoán, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc liên tiếp giảm điểm những ngày qua, trong đó khách sạn và hàng không là những mã ngành giảm mạnh.

Các chuyên gia dự báo, nếu dịch MERS không được kiểm soát, chỉ số KOSPI có thể giảm tới 6% và nền kinh tế sẽ bị ảnh hưởng nặng nề như trường hợp của Hong Kong, Trung Quốc trong đợt dịch SARS bùng phát hồi năm 2003.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước