Đà Nẵng kiểm tra phòng chống dịch MERS tại cửa khẩu

​An Hải - Trần Trung-Thứ năm, ngày 04/06/2015 15:49 GMT+7

VTV.vn - Tối 3/6, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã tổ chức đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh MERS tại cửa khẩu hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Sau khi kiểm tra, lãnh đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế thành phố giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng, tăng cường kiểm tra thân nhiệt của hành khách bằng máy đo thân nhiệt, đặc biệt là hành khách đến từ vùng có dịch MERS.

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế cần áp dụng biện pháp cách ly, chuyển tuyến điều trị đối với những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; Thông báo kịp thời cho Trung tâm y tế dự phòng Đà Nẵng với những trường hợp gần đây đi du lịch hoặc trở về từ các quốc gia đang có dịch bệnh trong vòng 14 ngày để có biện pháp khám xác định.

Tại cửa khẩu sân bay Đà Nẵng, cơ quan chức năng đã bố trí  máy đo thân nhiệt, nhân viên túc trực cũng như các trang thiết bị, thuốc men, quần áo bảo hộ chống dịch. Trung tâm cũng đã thành lập ban chỉ đạo và lên kế hoạch chi tiết đối phó dịch bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước