9 tháng đầu năm, GDP của TP.HCM ước đạt hơn 649.000 tỷ đồng

Nguyệt Hà (Trung tâm THVN tại TP.HCM)-Thứ năm, ngày 24/09/2015 15:17 GMT+7

VTV.vn - Đó là một trong những nội dung đáng chú ý được đưa ra tại hội nghị thường kỳ của UBND TP.HCM về tình hình kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, diễn ra sáng nay (24/9).

Một trong số những chỉ số cho thấy tín hiệu kinh tế TP.HCM khả quan là tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ 9 tháng đầu năm tăng 11%, sức mua thực có chuyển biến tích cực hơn so với năm trước do lạm phát được kiềm chế.

Tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm đạt trên 200.000 tỷ đồng, đạt gần 76% dự toán. Khả năng đến cuối năm nay, thu ngân sách Thành phố vượt gần 3% so với dự toán.

Vốn cho các doanh nghiệp vay trong 9 tháng qua tăng 8% so với cuối năm 2014, trong đó 80% nguồn vốn vay dành cho lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Số doanh nghiệp thành lập mới và tăng thêm vốn đầu tư đều tăng so với cùng kỳ, số doanh nghiệp giải thể giảm. Về đầu tư trực tiếp nước ngoài, tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và điều chỉnh tăng vốn là 3 tỷ USD, tăng gấp 2,3 lần so với cùng kỳ.

Chỉ số phát triển công nghiệp tiếp tục tăng, tuy nhiên sự chuyển dịch của nhóm ngành công nghiệp hỗ trợ chưa rõ. Gói 30.000 tỷ đồng từ đầu năm đến nay đã giải ngân tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ, nhưng vẫn còn ở mức thấp, chỉ vào khoảng 1.000 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước