9 tháng đầu năm, ngành thép tăng trưởng so với cùng kỳ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/10/2019 12:00 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - 9 tháng đầu năm, sản xuất thép trong nước phát triển khá ổn định về giá cả và thị trường, tăng trưởng sản xuất, bán hàng thép lần lượt đạt từ hơn 6%-8% so với cùng kỳ.

Riêng thép Pomina có mức tăng trưởng đến 10%. Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội Thép Việt Nam, lũy kế trong 9 tháng, thép xây dựng của Pomina cung cấp ra thị trường 660.000 tấn, xuất khẩu sang Canada và các nước ASEAN đạt 165.000 tấn, tăng 10% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, tính đến tháng 10/2019, mặt hàng tôn mạ của công ty này cũng đạt mức tiêu thụ lũy kế 15.000 tấn.

Công nghệ hiện đại, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn kỹ thuật của công trình, dịch vụ sau bán hàng, lựa chọn phân khúc khách hàng phù hợp… là hướng đi đang được doanh nghiệp hướng đến. Điều này góp phần duy trì hoạt động sản xuất ổn định và tăng trưởng tốt ở các thị trường quốc tế. Tính đến nay, Việt Nam xuất khẩu hơn 5 triệu tấn thép thành phẩm và bán thành phẩm, tăng hơn 9% về lượng so với cùng kỳ năm 2018. Tổng kim ngạch xuất khẩu 9 tháng đầu năm 2019 đạt gần 4 tỷ USD.


Ngành thép trong nước không ảnh hưởng từ việc Mỹ áp thuế Ngành thép trong nước không ảnh hưởng từ việc Mỹ áp thuế

VTV.vn - Theo nhiều DN sản xuất thép trong nước, việc Mỹ áp thuế thép không có nhiều tác động, thậm chí còn tạo cơ hội cho các DN nội đẩy mạnh xuất khẩu thép vào thị trường Mỹ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước