Agribank bán đấu giá hàng loạt nợ xấu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 21/11/2018 14:50 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Agribank đang có động thái rao bán hàng loạt khoản nợ với giá từ vài tỷ cho đến vài trăm tỷ nhằm nhanh chóng xử lý nợ xấu.

Theo thông báo mới nhất từ công ty mua bán nợ của Ngân hàng Nông nghiệp, toàn bộ khoản nợ có bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp này sẽ được đưa ra đấu giá vào cuối tháng: gồm quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương sẽ được xây dựng trên khu đất này tại huyện Bình Chánh,TP.HCM.

Giá trị nợ gốc hơn 352 tỷ đồng, nợ lãi vượt qua cả gốc: 356 tỷ đồng. Khoản nợ này sẽ được bán với giá khởi điểm 405 tỷ đồng. Đây cũng là khoản nợ có giá trị lớn nhất mà Agribank đang chào bán.

Trong khi đó, nhiều khoản nợ từ vài tỷ đến vài trăm tỷ cũng liên tiếp được rao đấu giá. Tài sản đảm bảo chủ yếu là bất động sản, hệ thống máy móc, công trình xây dựng trên đất hay hàng tồn kho.

Nhiều khoản đấu giá nhiều lần, giá giảm gần một nửa nhưng vẫn chưa tìm được người mua. Hiện nợ xấu của Ngân hàng Nhà nước còn 1,98% nhưng khi hoàn nhập trái phiếu VAMC sẽ còn cao hơn khá nhiều, do vậy, việc xử lý nợ đang được ngân hàng này rốt ráo tiến hành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước