Ai là người phụ nữ giàu nhất hành tinh?

Thùy An-Thứ tư, ngày 06/03/2019 16:20 GMT+7

VTV.vn - Người phụ nữ giàu nhất hành tinh năm 2018 sở hữu khối tài sản 49,3 tỷ USD theo thống kê của tạp chí Forbes.

Có nhiều người sinh ra đã là người giàu có. Điều đó có thể đúng với bà Francoise Bettencourt Meyers, người thừa kế của thương hiệu mỹ phẩm L'Oréal. Với khối tài sản lên tới 49,3 tỷ USD, bà Francoise Bettencourt Meyers, là người phụ nữ giàu nhất thế giới và là người giàu 15 thế giới theo danh sách mới được tạp chí Forbes công bố.

Bà cũng là một trong hai người phụ nữ lọt top 20 người giàu nhất hành tinh, vốn đa số thuộc về nam giới.

Ai là người phụ nữ giàu nhất hành tinh? - Ảnh 1.

Francoise Bettencourt Meyers, người thừa kế của thương hiệu mỹ phẩm L'Oréal là người phụ nữ giàu nhất hành tinh

Francoise Bettencourt Meyers là con gái duy nhất của cố chủ tịch hãng mỹ phẩm nổi tiếng L'Oreal, Liliane Bettencourt.

Bà lần đầu tiên có mặt trong danh sách tỷ phú năm 2017 do được thừa hướng khối tài sản kếch xù, sau cái chết của mẹ bà, Liliane Bettencourt. Trước đó, bà Liliane Bettencourt đã có tên trong danh sách của Forbes kể từ khi tạp chí này bắt đầu thực hiện việc thống kê tài sản của những người giàu nhất thế giới vào năm 1987.

Theo thống kê, tài sản của bà Bettencourt Meyers đã tăng 7,1 tỷ USD, tương đương 17%, so với năm ngoái nhờ kết quả kinh doanh ấn tượng của L'Oréal. Tại tập đoàn mỹ phẩm khổng lồ này, bà và gia đình trực tiếp sở hữu 33% cổ phần. Ước tính 90% tài sản của bà gắn liền với cổ phiếu của L'Oréal.

Năm ngoái, hãng mỹ phẩm Pháp đạt doanh số tốt nhất trong hơn một thập kỷ với tổng doanh thu đạt 30,6 tỷ USD. Doanh thu của hãng ở châu Á Thái Bình Dương đã tăng 20% do sự bùng nổ ở thị trường Trung Quốc.

Người phụ nữ có khối tài sản khổng lồ chỉ xếp sau bà Bettencourt Meyers là bà Alice Walton thuộc gia đình Walmart (WMT). Bà Alice Walton đứng ở vị trí thứ 17 trong danh sách 20 tỷ phú giàu nhất thế giới với 44,4 tỷ USD.

Ai là người phụ nữ giàu nhất hành tinh? - Ảnh 2.

Kylie Jenner đã trở thành tỷ phụ tự thân trẻ nhất thế giới

Một gương mặt nữ cũng rất đáng chú ý trong danh sách mới công bố của Forbes là ngôi sao truyền hình thực tế Kylie Jenner. Cô đã vượt qua Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành của Facebook, trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 21.

Kylie Jenner xây dựng lên một đế chế mỹ phẩm trị giá triệu đô, góp mặt trong show truyền hình thực tế của gia đình trong "Keeping Up with the Kardashians" từ khi lên 9 cũng như có một show riêng tựa đề "Life of Kylie" vào năm 2017.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước