Tổng thống Mỹ Trump đang có bao nhiều tiền?

Thùy An-Thứ tư, ngày 06/03/2019 12:08 GMT+7

VTV.vn - Đây là thắc mắc của rất nhiều người bởi trước khi lên làm Tổng thống Mỹ, ông Trump đã là một doanh nhân sở hữu nhiều tỷ USD.

Theo thống kê mới được Forbes công bố, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đang sở hữu khối tài sản 3,1 tỷ USD. Ông đứng thứ 715 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Tổng thống Mỹ Trump đang có bao nhiều tiền? - Ảnh 1.

Khối tài sản 3,1 tỷ USD chỉ giúp ông Trump đứng thứ 715 trong danh sách những người giàu nhất thế giới

Cũng theo tạp chí Forbes, cơ cấu tài sản của ông Trump cụ thể như sau: chiếm nhiều nhất là khối bất động sản ở thành phố New York trị giá 1,47 tỷ USD; Bất động sản ở những nơi khác ngoài New York là 630 triệu USD; Các CLB Golf trị giá khoảng 550 triệu USD; Mảng kinh doanh thương hiệu trị giá 170 triệu USD và cuối cùng là tiền mặt và các tài sản cá nhân khác trị giá 310 triệu USD. 

Như vậy, cốt lõi trong khối tài sản của ông Trump là nửa tá các tòa nhà cao chọc trời ở khu trung Manhattan, thành phố New York.

Hiện hai hai con trai lớn của ông là Don Jr. và Eric Trump đang đứng ra điều hành công việc gia đình khi ông bận rộn với công việc của một Tổng thống.

Tổng thống Mỹ Trump đang có bao nhiều tiền? - Ảnh 2.

Với ông Trump, tiền chưa bao giờ là động lực lớn với ông ngoại trừ việc nó giúp ông duy trì mục tiêu của mình

Mặc dù là tỷ phú nhiều năm và nắm giữ khối tài sản đáng mơ ước nhưng ông Trump khẳng định trong cuốn sách The Art Of The Deal, rằng tiền chưa bao giờ là động lực lớn với ông ngoại trừ việc nó giúp ông duy trì mục tiêu của mình. "Sự phấn khích thực sự là quá trình "chơi các trò chơi", ông Trump nhấn mạnh.

Một trong những bí quyết để làm nên sự giàu có và thành công của ông Trump cũng như các tỷ phú khác làm làm việc chăm chỉ. Theo tờ Business Insider, ở cương vị Tổng thống, Ông Trump thường dậy lúc 5h30 sáng và đôi khi bắt đầu thực hiện các cuộc gọi vào lúc 6h sáng. Ông cũng thường chỉ ngủ 3-4 giờ/đêm. Vào cuối tuần, ông Trump thường thực hiện một chuyến đi dài khoảng 25 dặm để chơi golf tại CLB của mình ở Sterling, Virginia

Danh sách 10 người giàu nhất hành tinh do Forbes mới công bố:

1. Jeff Bezos

Tài sản: 131 tỷ USD

2. Bill Gates

Tài sản: 96,5 tỷ USD

3. Warren Buffett

Tài sản: 82,5 tỷ USD

4. Bernard Arnault

Tài sản: 76 tỷ USD

5. Carlos Slim Helu

Tài sản: 64 tỷ USD

6. Amancio Ortega

Tài sản: 62,7 tỷ USD

7. Larry Ellison

Tài sản: 62,5 tỷ USD

8. Mark Zuckerberg

Tài sản: 62,3 tỷ USD

9. Michael Bloomberg

Tài sản: 55,5 tỷ USD

10. Larry Page

Tài sản: 50,8 tỷ USD

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước