Airbnb giành chiến thắng pháp lý quan trọng tại châu Âu

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 20/12/2019 14:47 GMT+7

VTV.vn - Airbnb đã giành được thắng lợi pháp lý quan trọng tại EU khi được tòa án công nhận là một nền tảng trực tuyến, không phải là công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 19/12, Tòa án Công lý châu Âu cho biết chấp nhận lập luận của Airbnb về loại hình doanh nghiệp. Với việc được coi là một nền tảng trực tuyến, Airbnb sẽ tránh được việc phải tuân thủ các quy định khắt khe trong lĩnh vực bất động sản tại EU. Tuy nhiên, điều này đã vấp phải sự phản đối dữ dội từ Hiệp hội Lưu trú và du lịch chuyên nghiệp Pháp, đơn vị đã khởi kiện Airbnb. Hiệp hội này đang lên tiếng kêu gọi giới chức Pháp cần sớm có những thay đổi về mặt luật pháp nhằm đảm bảo quyền lợi của các doanh nghiệp truyền thống trong lĩnh vực cho thuê phòng.

Việc giành chiến thắng trong vụ kiện lần này đặc biệt có ý nghĩa với Aibnb bởi Pháp đang là thị trường lớn thứ 2 trên thế giới của hãng, chỉ sau Mỹ. Chỉ riêng tại Paris đã có tới 65.000 cơ sở lưu trú hợp tác với Airbnb. Trước đó, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cũng đã đồng ý hợp tác với Airbnb trong việc cung cấp phòng trọ cho Olympic Paris 2024.

Airbnb hợp tác cung cấp nơi lưu trú trong dịp Olympic Airbnb hợp tác cung cấp nơi lưu trú trong dịp Olympic

VTV.vn - Airbnb đã bắt tay với Ủy ban Thế vận hội Olympic quốc tế để mở rộng dịch vụ cung cấp nơi lưu trú trong thời điểm sự kiện thể thao này diễn ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước