ALMA chuyển xử lý tranh chấp hợp đồng sang Trung tâm Trọng tài quốc tế VN

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 25/04/2017 16:00 GMT+7

VTV.vn - Công ty ALMA đã thay đổi cơ quan giải quyết tranh chấp sang Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), thay vì Trung tâm Trọng tài quốc tế tại Singapore.

Một số khách hàng mua hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ của công ty ALMA đã thắc mắc chung về một điều trong hợp đồng quy định. Đó là nếu có tranh chấp gì giữa khách hàng và chủ đầu tư thì sẽ giải quyết tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế tại Singapore, đồng thời được thực hiện bằng tiếng Anh. Công ty ALMA cũng đã có phản hồi về thông tin này. 

Đại diện ALMA cho biết, mô hình sở hữu kỳ nghỉ này còn rất mới. Ở Việt Nam chưa có nhiều người hiểu rõ mô hình này nên công ty phải tìm một đơn vị trung gian thật sự thấu hiểu. Vì thế,  ALMA đã lựa chọn Trung tâm Trọng tài quốc tế tại Singapore chứ không phải tại Việt Nam. 

Tuy vậy, cân nhắc các ý kiến đề nghị của khách hàng cũng như kiến nghị từ phía các cơ quan hữu quan và truyền thông, ALMA đã xin tư vấn luật pháp để thay đổi cơ quan giải quyết tranh chấp sang Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC). 

Việc thay đổi đó sẽ được áp dụng cho các khách hàng mới của ALMA kể từ ngày 20/04/2017. Các khách hàng cũ của ALMA đã ký hợp đồng trước thời điểm này được quyền lựa chọn 1 trong 2 cơ quan giải quyết tranh chấp là Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam hoặc Singapore. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước